Posted on 585  

Volkswagen là một nhà sản xuất xe hơi của Đức và là một trong những công ty sản xuất ô tô lớn lớn nhất thế giới. Volkswagen được thành lập vào năm 1937 bởi Mặt trận Lao động Đức (Đức Arbeitsfront) vào năm 1937. Đây là thương hiệu hàng đầu của nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới trong năm 2016 và 2017. Thị trường lớn nhất của tập đoàn là Trung Quốc chiếm hơn 40% doanh thu và lợi nhuận. Những thương hiệu nổi tiếng được biết đến trực thuộc hãng bao gồm Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche và Volkswagen.

Thương hiệu Volkswagen

Volkswagen là cổ đông lớn nhất của Scania AB với 16,5% cổ phần và nắm 33,4% quyền bỏ phiếu. Tháng 03 năm 2007, Volkswagen nâng sở hữu lên 20,03% và đạt 35,31% quyền bỏ phiếu.

Ngày 04 tháng 10 năm 2006, Volkswagen mua 15,1% cổ phần hãng xe tải Đức MAN AG; sau đó nâng lên 20%, hãng này sau đó ngỏ ý mua Scania (nhưng sau đó rút lui).

Thương hiệu Volkswagen

Cựu Giám đốc Điều hành Bernd Pischetsrieder và người kế nhiệm Giáo sư; Tiến sĩ Martin Winterkorn dự định hợp nhất MAN, Scania với chi nhánh sản xuất xe tải hạng nặng của Volkswagen tại Brasil; có thể sáp nhập luôn bộ phận sản xuất xe tải nhẹ và xe ben. Bởi với tỉ lệ sở hữu đã có trong MAN và Scania; Volkswagen sẽ có tỉ lệ sở hữu tối thiểu 25,1% trong hãng xe sáp nhập sắp hình thành.

Hộp số DSG

Cách đây 15 năm, Volkswagen đã cho ra mắt hộp số ly hợp kép (DSG) đầu tiên trong việc sản xuất quy mô lớn; và đây có thể xem là hộp số tự động cho thời hiện đại. Mang đến một làn gió mới cho lịch sử; hộp số DSG kinh tế và hiệu suất hơn bất kì thế hệ nào trước đây.

DSG đã thay đổi hoàn toàn cách chuyển số. Hay dễ hiểu hơn là chuyển bánh răng và làm cho tất cả trở thành tự động. Các bánh răng của hộp số hầu như luôn được chuyển bằng tay trước khi DSG xuất hiện vào năm 2003; sau thời điểm đó, tất cả đã trở thành tự động.

Hộp số DSG

Đến nay, hộp số DSG đã là sự lựa chọn của hơn 26 triệu người dùng trên các mẫu xe của riêng VW và Tập đoàn Volkswagen.

Mỹ và Châu Âu là các thị trường ưa chuộng hai loại hộp số riêng biệt cho đến vài năm trước. Tại Bắc Mỹ có 88 phần trăm người lái xe chọn hộp số tự động. Tại Tây Âu, nơi bị chi phối bởi các phương tiện nhỏ gọn và tiết kiệm; đã đưa ra một bức tranh hoàn toàn khác: Vào năm 2000, chỉ có 14% ô tô – chủ yếu là các mẫu xe cao cấp – có hộp số tự động.

Hộp số DSG 6 cấp tùy chọn

Điều này không chỉ do chi phí cho hộp số tự động quá cao; mà còn bởi hộp số tay mang đến hiệu suất tốt hơn. Mẫu xe Golf thành công (mẫu xe bán chạy nhất của VW) với 90% số lượng xe bán ra là hộp số tay. Cũng là Golf nhưng giới thiệu vào năm 2003 với phiên bản R32 cho công suất 177 kW / 241 PS. Là chiếc Volkswagen đầu tiên được bán với hộp số DSG 6 cấp tùy chọn.

Loại hộp số tự động mới này cực kỳ thể thao; nó tiết kiệm hơn tới 20% so với hộp số tự động có bộ biến mô men thủy lực. Và điều đó đã thay đổi mọi thứ.

Hộp số DSG 6 cấp tùy chọn

Năm 2018, tỉ lệ cài đặt DSG cho Golf là hơn 40%; gần 30% cho các mẫu xe Polo nhỏ Golf Sportsvan có tỷ lệ cài đặt là 50%. Các số liệu cài đặt DSG cho T-Roc và Tiguan đã ổn định ở mức cao tương tự. Đối với Tiguan Allspace, tỷ lệ cài đặt DSG thậm chí là khoảng 90%. Passat trung bình là giữa 60% (sedan) và 70% (estate). Arteon liên tục phá vỡ kỉ lục với mốc 80%.

Tùy thuộc vào từng dòng xe với động cơ khác nhau; VW cho ra đời nhiều loại hộp số DSG 6 cấp và 7 cấp khác nhau. Hiện tại chúng được thiết kế với mô men xoắn từ 250 Nm, 400 Nm, 420 Nm và lên tới 550 Nm. Ngoài ra, còn có DSG hybrid 6 cấp (400 Nm) dưới dạng mô đun; với công nghệ động cơ điện tích hợp cho các mẫu xe điện như Golf GTE và Passat GTE.

Hộp số ly hợp kép

Không chỉ dừng lại ở đó, các hộp số còn được phát triển hơn thế nữa. Với cách sử dụng hộp số DSG kết hợp với động năng của xe giúp cho mức tiêu hao nhiên liệu được giảm kỉ lục; làm cho hộp số DSG ngày càng trở nên hoàn hảo.

Tất cả các hộp số ly hợp kép được hợp nhất bởi một hiệu suất chuyển cực kỳ tốt mà không bị gián đoạn lực kéo. Quá trình chuyển đổi diễn ra trong vòng vài phần trăm giây. Trong suốt quá trình, DSG chuyển số rất sớm – điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Hộp số ly hợp kép

Nó cũng cho thấy thực tế rằng hộp số ly hợp kép là một sự kết hợp hoàn hảo cho các hệ thống điện hybrid của tương lai. Đây có thể xem là lý do tại sao tương lai thuộc về DSG.

Tại Việt Nam, hầu hết các dòng xe Volkswagen đều được trang bị hộp số ly hợp kép DSG 6 cấp và 7 cấp; như Tiguan Allspace, Passat GP/ Comfort/ BlueMotion, Scirocco R/ GTS, Beetle Dune, Jetta, Touareg…

Nguồn: xecongnghe.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *