Posted on 729  

Range Rover Sport là một mô hình xe sang trọng của SUV. Hãng này được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đối với một số người; Range Rover Sport không đủ mạnh vì nó được trang bị V6, SuperMarital, 3.0, V6 yếu hơn phiên bản cũ trước đó. Land Rover quyết định phát triển một phiên bản mạnh mẽ hơn của Range Rover Sport có tên HST; để đáp ứng nhu cầu của các cao thủ tốc độ. Range Rover Sport HST mới đây đã chia sẻ động cơ với người anh em F-Type S; cụ thể là loại V6, siêu nạp, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 380 mã lực.

Công ty sản xuất Land Rover

Sau khi chế tạo xe 4WD độc quyền thân trên khung trong nửa thế kỷ; Freelander thế hệ đầu tiên là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu sử dụng cấu trúc liền khối (unibody); và được cung cấp trong các tùy chọn thân xe ba và năm cửa, bao gồm một nửa mềm.

Công ty sản xuất Land Rover

Thế hệ thứ hai (từ năm 2006) đã loại bỏ tất cả các tùy chọn hai cửa; chỉ để lại một thân xe giống như xe ga hai cửa; và sau 62 năm trở thành thương hiệu đầu tiên cung cấp tùy chọn dẫn động hai cầu (tính đến năm 2010).

Sau 5 năm gián đoạn, những chiếc Freelanders hai cửa được kế tục bởi phiên bản hai cửa của Range Rover Evoque vào năm 2011; và thế hệ 5 cửa 2 được thay thế bởi Discovery Sport vào năm 2015.

Cải tiến của dòng xe Range Rover mới

Range Rover Sport là mẫu xe kết hợp giữa khả năng xử lý năng động, sự sang trọng đầy tinh tế và khả năng vượt địa hình đặc trưng của Land Rover. Với sự ra đời của động cơ xăng 3.0L, 6 xi-lanh hoàn toàn mới cho công suất 400PS; giúp cho xe tăng cường hiệu suất và phản ứng linh hoạt hơn.

Được trang bị lần đầu tiên trên phiên bản đặc biệt HST động cơ hoàn toàn mới Ingenium, công suất 400PS giúp phản ứng nhanh hơn; ngoài ra còn có khả năng cân bằng tốt hơn so với động cơ xăng V6 trước đây.

Với mô-men xoắn cực đại lên đến 550Nm; cung cấp sức mạnh tăng tốc cho Range Rover Sport; từ 0-100km/h (0-62mph) trong vòng 6,2 giây (0-60mph trong vòng 5,9 giây), và đạt tốc độ tối đa 225km/h (140mph).

Bộ sáu xi-lanh mới mượt mà và nhạy bén có sự kết hợp công nghệ giữa các tính năng tiên tiến; bao gồm hệ thống tăng áp sử dụng mô-tơ điện cung cấp phản ứng công suất tức thì.

Đồng thời, còn cho khả năng quay liên tục cho tốc độ lên tới 120.000 rpm chỉ trong vòng 0,5 giây. Thông qua việc kết nối trực tiếp với van tiết lưu công nghệ mới này hầu như loại bỏ được độ trễ chân ga khi tăng tốc.

Tăng hiệu suất hoạt động

Được hỗ trợ bởi bộ tăng áp cuộn đôi và hệ thống van biến thiên liên tục. Giúp tăng sức mạnh và động cơ hoạt động đạt hiệu quả tối đa. Với thiết kế của động cơ sáu xi-lanh hoàn toàn mới giúp tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm lượng khí thải. Tất cả những tinh chỉnh mới này đều xuất hiện trên các mẫu Range Rover.

Những công nghệ giúp tăng hiệu suất này hoạt động song song cùng với hệ thống truyền động mới Mild Hybrid Electric Vehicle (MHEV). Và được nâng cấp bởi động cơ mới giúp nâng cao hiệu quả phạm vi hoạt động; với mức tiết kiệm nhiên liệu 30,5mpg (9,3L / 100km) và lượng khí thải đạt CO2 213g / km.

Tăng hiệu suất hoạt động

Đây là bước đi mới nhất mà Land Rover đã thực hiện. Nhằm đáp ứng cam kết cung cấp tùy chọn điện khí hóa trên tất cả các mẫu xe mới từ năm 2020.

Hệ thống thông minh được dựa trên chức năng Dừng & Chạy (Stop & Go) hoàn toàn mới. Nó sẽ tắt động cơ khi đứng yên và khi đi đôi với động cơ 3.0 lít mới nhất với mô-tơ điện.

Điều này cho phép hệ thống bảo toàn được năng lượng thông qua hệ thống phanh tái sinh và lưu trữ trong pin 48V để sử dụng sau đó; cụ thể như khi xe bắt đầu khởi động và di chuyển khỏi điểm đứng yên đó.

Các tính năng mới

Nick Rogers, Giám đốc điều hành Kỹ thuật sản phẩm của Jaguar Land Rover; cho biết: “Động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng vốn đã cho độ cân bằng tốt hơn so với động cơ V6. Còn động cơ Ingenium hoàn toàn mới của chúng tôi dựa trên lời hứa đó để tối ưu hóa hiệu quả trong mọi điều kiện vận hành.

Các tính năng tiên tiến, bao gồm hệ thống siêu tăng áp sử dụng mô-tơ điện. Đảm bảo hiệu suất và phản ứng tuyệt đối trên Range Rover Sport. Trong khi hệ thống MHEV thông minh cho khả năng bảo toàn năng lượng; để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải”.

Các tính năng mới

Động cơ xăng 400PS mới của Range Rover Sport sẽ được trang bị trên phiên bản đặc biệt HST. Đồng thời, ở phiên bản này sẽ có sự kết hợp độc đáo giữa nội thất và ngoại thất; bao gồm huy hiệu được chế tác riêng và các sợi carbon trang trí trên nắp ca-pô, lưới tản nhiệt phía trước, lỗ thông hơi bên hông và đuôi xe.

Hệ thống kiểm soát

Nội thất bên trong được trang bị ghế trước Dynamic tùy chỉnh 16 hướng có hoa văn màu mới nhất với vô lăng; phần cần số được bọc chi tiết bằng da lộn, cần số mạn crôm Satin Chrome và bảng điều khiển trung tâm gắn huy hiệu HST.

Ngoài ra, các tính năng an toàn được cải tiến bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình Advanced Cruise Control; có tính năng Dừng & Chạy (Stop & Go) và Hỗ trợ lái (Steering Assist); đi cùng với Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp ở tốc độ cao (High Speed Emergency Braking). Các tính năng truyền thống như tính năng phản ứng địa hình 2 (Terrain Response 2). Cũng sẽ làm tăng thêm khả năng hỗ trợ cho chủ nhân.

Nguồn: xecongnghe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *