Posted on 427  

Nên mua xe ô tô gia đình loại nào thì tốt? Có nên mua xe ô tô gia đình 5 chỗ, hay 4 chỗ, xe ô tô gia đình 9 chỗ, xe ô tô gia đình 7 chỗ ? Tiêu chí chọn xe ô tô gia đình nào tiết kiệm nhiên liệu? Hay nên hay không nên mua xe ô tô gia đình cũ? Lưu ý gì khi mua xe ô tô giá rẻ cho gia đình mình?

Đây đều là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự thắc mắc quan tâm của những gia đình đang có nhu cầu tậu xe ô tô. Chắc hẳn bạn đọc sẽ đồng ý với chúng tôi rằng thật sự khó khăn để có thể chọn được xe ô tô gia đình nên ưng ý. Bởi có rất nhiều loại xe ô tô gia đình hiện nay. Mỗi hãng xe đều có ưu điểm riêng và nhất là chi phí từ vài trăm triệu hay hàng tỷ đồng. Đây đều là con số khiến người mua xe đau đầu suy nghĩ.

Bỏ túi bí quyết chọn xe ô tô gia đình

Chọn một chiếc xe hơi để che mưa che nắng phù hợp phục vụ cho gia đình. Đây là điều mà phần lớn người mua xe ô tô đều chú trọng. Đây đều là các mục mà chúng ta cần cân nhắc.

Chọn loại xe và số ghế ngồi cho thích hợp với số lượng thành viên

Đây là yếu tố hàng đầu, nhất là gia đình có số lượng thành viên vượt qua con số 5. Số lượng thành viên trong gia đình cần di chuyển quyết định việc chọn lựa dòng xe và kích thước của xe. Nếu gia đình có 5 thành viên nên chọn những chiếc xe sedan 5 chỗ hay crossover 5 chỗ. Tuy nhiên lựa chọn xe 7 chỗ luôn mang lại không gian thoải mái hơn.

Chọn loại xe và số ghế ngồi cho thích hợp với số lượng thành viên

Nếu gia đình đông hơn? Những mẫu xe minivan như: Kia Sedona, Toyota Sienna, Honda Odyssey nhập khẩu sẽ làm một lựa chọn đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên không nên chọn xe quá to chỉ nên chọn xe đáp ứng với nhu cầu di chuyển thường ngày. Ngoài ý kiến cá nhân, trước khi quyết định mua chúng ta cần hỏi ý kiến của các thành viên trong gia đình. Tìm hiểu thông tin về các trang bị an toàn và giải trí trên xe.

Cốp để hành lý để sử dụng thoải mái cho những chuyến đi xa

Một chiếc xe phục vụ tốt cho gia đình luôn đòi hỏi cốp để hành lý để sử dụng thoải mái cho những chuyến đi xa. Nếu hai dòng xe cùng phân khúc và chênh lệch giá tiền không lớn chúng ta nên cân nhắc xem khả năng khác. Như chuyên chở hành lý ở cốp, khi gập hàng ghế thứ 3, thứ 3 để có khoang hành lý tối đa nhiều hay không trước khi quyết định mua xe.

Cốp để hành lý để sử dụng thoải mái cho những chuyến đi xa

Hãy nhớ rằng chúng ta có thể thừa chứ không nên để thiếu. Các hàng ghế sau tuỳ biến linh hoạt cũng là một yếu tố đáng cân nhắc với xe gia đình.

Chi phí để “nuôi” xe ô tô

Ngân sách đủ chi mua xe thôi là chưa đủ; ngân sách để ”nuôi” một chiếc xe luôn là điều đáng quan tâm. Vì chúng ta có thể chi trả chi phí bảo dưỡng. Cùng với chi phí sửa chữa khác nhau khi mua các dòng xe khác nhau bởi thương hiệu và độ đẳng cấp khác nhau. Ví dụ một chiếc Mercedes-Benz V-Class sẽ có chi phí bảo dưỡng cao hơn một chiếc Kia Sedona. Những chi phí này thì người mua xe nên cân nhắc lại quyết định.

Ngân sách đủ chi mua xe thôi là chưa đủ

Hãy cùng bàn bạc và đi xem xe; với các thành viên trong gia đình. Việc các thành viên cùng ngồi thử lên xe sẽ giúp xác định không gian như vậy có phù hợp với tất cả mọi người hay không. Thực tế, có nhiều mẫu xe sở hữu ngoại hình lớn. Nhưng không gian bên trong khá chật, vị trí để chân không thoải mái. Và đôi khi khoảng không trên đầu không đủ thoáng…

Đảm bảo độ an toàn xe

Với mật độ dân cư lớn và ý thức tham gia giao thông còn hạn chế. Tại Việt Nam lựa chọn một chiếc xe trang bị hệ thống an toàn chủ động và bị động luôn là tiêu chí hàng đầu. Để bảo vệ chúng ta và gia đình. Hãy tìm hiểu mức độ an toàn và trang bị an toàn trên mẫu xe hiện đại ngày nay. Như các hệ thống túi khí, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ phanh khẩn cấp…

Đảm bảo độ an toàn xe

Nếu chi phí cho phép, chúng ta hãy chọn phiên bản full options trang bị đầy đủ. Hãy xem những bài thử an toàn từ các tổ chức uy tín như: ASEAN NCAP, Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS). Để xem những đánh giá mức độ an toàn trước khi quyết định mua xe.

Nguồn vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *