Posted on 4,729  

Dòng xe Janus trong những năm gần đây đã trở nên vô cùng phổ biến. Với nhiều tính năng ưu việt phù  hợp với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng sẽ có những lỗi không thể tránh khỏi. Vậy nên bảo dưỡng xe này như thế nào? Quy trình bảo dưỡng nên có những bước nào? Đi được bao lâu thì nên đem xe đi bảo dưỡng? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết này.

Trung tâm bảo dưỡng xe Janus sẽ giúp xe máy vận hành tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ hơn. Trung tâm Sửa xe chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Họ có thể chăm sóc bảo dưỡng xe máy của bạn một cách tốt nhất. Ngoài ra, kiểm tra và bảo dưỡng xe Janus định kỳ còn giúp kịp thời phát hiện và sửa chữa các phần bị hỏng hóc. Tiến hành sửa luôn để hạn chế hỏng lớn và loại trừ các rủi ro chết máy giữa đường.

Khi bảo dưỡng xe Janus gồm những gì

Kiểm tra bảo dưỡng nồi xe Janus

Bảo dưỡng xe Janus

– Bộ nồi của xe máy hay còn gọi là bộ ly hợp có tác dụng truyền lực động cơ thành chuyển động cho xe. Bộ nồi này chia làm hai bộ phận chính là ly hợp tiếp động và ly hợp tải. Sản phẩm chính là bộ phận trung gian giúp điều khiển lực máy sang bánh sau xe. Cơ cấu thực hiện của bộ truyền này chính là lực ma sát.

– Vệ sinh nồi xe ga là việc bảo dưỡng cơ bản giúp làm sạch những bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài.

Kiểm tra kim phun xăng điện tử (buồng đốt) xe Janus

bảo dưỡng xe Janus

– Phun xăng điện tử (fi – Fuel Injection) là một hệ thống hòa khí mới được dùng trên xe máy và ô tô. Xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử sẽ không sử dụng bộ chế hòa khí (bình xăng con). Quá trình cung cấp nhiên liệu của hệ thống phun xăng điện tử được kiểm soát bởi hệ thống điều khiển trung tâm, gọi tắt là ECU

– Kiểm tra kim phun xăng giúp kim phun xăng không bị bít lỗ kim phun và tránh được các tác hại. Ví như: Xe dễ chết máy, bị giật khi tăng tốc, hao xăng…

Tiến hành kiểm tra điện, đèn còi xe Janus

– Đây là các chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và sửa chữa ngay khi (đèn, còi, phanh thắng) có vấn đề.

Kiểm tra hệ thống phanh (thắng)

– Giúp phát hiện bố thắng còn hay hết. Đĩa thắng có bị cong, xước hay không mà có thể thay mới kịp thời.

Bảo dưỡng vỏ xe trước & sau

– Vỏ xe máy có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Đừng quên kiểm tra nước làm mát xe Janus

Bảo dưỡng xe Janus

– Nước làm mát có công dụng giúp làm mát động cơ để xe vận hành bền bỉ, êm ái. Không xảy ra hiện tượng ỳ máy, nóng máy.
– Theo khuyến cáo, bạn cần thay mới nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất.

Kiểm tra lọc gió xe Janus

– Kiểm tra bảo dưỡng lọc gió để giúp xe tăng tính hiệu quả khi vận hành. Giúp ít hao xăng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe.
– Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Bảo dưỡng phuộc trước & sau

– Nếu phuộc xe máy đang bị xì dầu thì hãy bảo dưỡng thay mới ngay để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Kiểm tra và thay bình ắc quy xe Janus

– Bình ắc quy ngoài việc trữ điện cung cấp cho hệ thống chiếu sáng, kèn xe, đèn báo hiệu… Còn đảm nhiệm vai trò cung cấp điện nguồn cho hệ thống đánh lửa, hệ thống quạt làm mát động cơ và các hệ thống cảm biến phức tạp khác.
– Nên thay bình ắc quy sau 2-3 năm sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Kiểm tra xịt dung dịch Rp7

– Xịt dung dịch Rp7 vào các bộ phận chân chống, tay thắng, công tắc để các chi tiết này hoạt động trơn tru êm ái và không bị rỉ sét.

Với gói combo bảo dưỡng xe Janus giá cực mềm, bạn đừng băn khoăn mà hãy mang ngay xế yêu đến trung tâm chúng tôi để được hưởng dịch vụ bảo dưỡng xe Janus tốt nhất.

Xem thêm tại đây.

Nguồn: hondaanhdung.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *