Posted on 618  

Có thể nói Ford Ranger 2021 và Ford Everest là một trong những chiếc xe hiện đại nhất hiện nay. Ngoài khả năng di chuyển dành cho một số địa hình phức tạp; xe có thể dùng cho những mục đích chuyên nghiệp khác. Đối với Ford Ranger được bọc thép có bảy phiên bản nổi bật chuyên dụng. Cụ thể, xe có nhiều đặc điểm thích hợp để thực hiện nhiệm vụ và dễ dàng tấn công khi có xung đột xảy ra. Mô hình mới của xe bọc thép Ford còn được cung cấp hai phiên bản chuyên dụng tiện ích tiêu chuẩn cho cả cảnh sát.

Xe bọc thép bản Ford Everest

Đối với Ford Everest, xe có 3 tùy chọn bọc thép. Giống như Ranger, phiên bản tiện ích hạng nhẹ được ngụy trang. Còn phiên bản vận chuyển tiền mặt sẽ có sẵn. Ngoài ra, xe còn có phiên bản dân dụng bọc thép với động cơ tăng áp kép 2 lít dưới nắp ca-pô. Tuy nhiên, khác với Ranger; Ford Everest không có bản bọc thép dành riêng cho cảnh sát.

Xe bọc thép

Không phải ai cũng có thể mua Ford Ranger 2021 và Everest bọc thép. Vì xe chủ yếu dành cho chính phủ và các tổ chức nhất định. Mặc dù vậy, nếu khách hàng có lý do chính đáng để sở hữu thì vẫn có thể mua được. Việc đầu tiên cần làm đó là phải gửi e-mail tới bộ phận Ford Global Fleet Sales để yêu cầu đặc hàng.

Xe bọc thép phiên bản Ford Ranger

Được biết, phiên bản công nghệ xe Ford Ranger chống đạn này sẽ chỉ được bán tại thị trường Nam Phi. Từ bây giờ, người dân tại quốc gia có tỷ lệ tội phạm cao này có thể mua Ford Ranger bọc thép trực tiếp từ các đại lý; và được bảo hành chính hãng.

Ford sẽ hợp tác với nhà sản xuất xe bọc thép đặc biệt SVI Engineering; để mang tới cho khách hàng nhiều mức độ bảo vệ khác nhau trên Ford Ranger. Cụ thể, SVI Engineering cung cấp hai cấp độ bảo vệ: B4 và B6 trên toàn bộ các dòng Ford Ranger.

xe bọc thép Ford Ranger

Cấp độ bảo vệ thấp nhất là B4 Armoured; nó có khả năng ngăn chặn đạn từ súng ngắn. Chất liệu Kevlar sẽ bao phủ các cửa và thân xe. Kính xe trên Ford Ranger được nâng cấp bằng kính dày từ 18 đến 21mm; với khả năng chịu được đạn cỡ nòng .44 Magnum.

Lớp kính này cũng sẽ ngăn chặn được lực tác động của một viên gạch xây nhà; một thứ hung khí phổ biến được sử dụng bởi những tên cướp ở Nam Phi. Theo SVI Engineering, việc bổ sung kevlar và kính chống đạn; sẽ làm tăng trọng lượng của Ford Ranger thêm khoảng 280kg và mất tám tuần để lắp đặt.

Độc quyền cho Nam Phi

Trong khi đó, cấp độ B6 nâng cao khả năng bảo vệ hành khách; với kính chống đạn được đánh giá là có thể chịu được các phát súng khác nhau. Từ súng trường tấn công, chẳng hạn như AK-47 cho tới các loại súng khác.

Với kính dày 38mm và các tấm thép cường lực trên cửa cũng như các bộ phận quan trọng của động cơ; một chiếc Ford Ranger B6 của SVI Engieering sẽ có hệ thống treo nâng cấp để chịu được trọng lượng mới.

Về mặt thẩm mỹ, Ford Ranger B6 có hai lựa chọn lắp đặt. Đó là dạng kín đáo sẽ che giấu và ngụy trang các thành phần bảo vệ và mất khoảng 12 tuần để lắp đặt. Dạng không kín đáo chỉ mất hai tuần để hoàn thành nhưng sẽ để lộ tất cả các trang bị gắn thêm.

Xe độc quyền bán tại Nam Phi

Dẫu vậy, cái giá phải trả cho một chiếc Ford Ranger bọc thép là không hề nhỏ. Khách hàng sẽ phải bỏ thêm từ 350 đến 1 tỷ đồng cho các trang bị bảo vệ kèm theo. Để so sánh, một chiếc Ford Ranger ở Việt Nam rẻ nhất chỉ từ 616 triệu đồng cho bản XL 2.2 4×4 MT.

Tuy nhiên, ở một quốc gia có khoảng 18.000 vụ cướp xe hàng năm như Nam Phi. Thì cái giá cho sự an toàn trên vẫn là quá rẻ.

Nguồn: cafeauto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *