Posted on 730  

Xe Honda đã không còn xa lạ gì với người dùng xe máy tại Việt Nam. Trong quá trình sử dụng rất nhiều người thắc mắc những vấn đề về bảo dưỡng xe? Xe Honda đi bao lâu thì cần bảo dưỡng? Nên bảo dưỡng như thế nào? Quy trình bảo dưỡng xe ra sao? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về những câu hỏi trên. 

Nếu trong quá trình sử dụng xe bạn gặp phải những vấn đề gì về vận hành. Hãy ngay lập tức đem xe đi bảo dưỡng tại các trung tâm uy tín. 

Đầu tiên vệ sinh nồi xe Honda

Xe Honda

– Vệ sinh nồi xe máy Honda là việc bảo dưỡng cơ bản giúp làm sạch những bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài. Ngoài việc làm sạch bộ nồi, vệ sinh nồi còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ tìm ẩn. Nguy cơ có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe.

Vệ sinh buồng đốt 

– Đối với những dòng xe Honda có trang bị hệ thống phun xăng điện tử, nhiên liệu sẽ dẫn tới đường ống nạp để hòa trộn với không khí bằng một kim phun. Như vậy, nếu kim phun xăng quá bẩn sẽ làm bít lỗ kim phun. Từ đó dẫn đến nhiều tác hại như: Xe dễ chết máy, bị giật khi tăng tốc, hao xăng…

– Bạn nên định kỳ bảo dưỡng xe máy bằng cách vệ sinh cặn bẩn trong buồng đốt. Điều này giúp xe tránh bị giật, hao xăng. Hơn nữa khi vệ sinh buồng đốt thường xuyên, xe sẽ giữ được sức mạnh động cơ lâu hơn. Có hai cách làm sạch buồng đốt xe máy, bạn có thể lựa chọn theo điều kiện của bản thân.

Không thể thiếu điện, đèn còi, phanh thắng

– Đây là các chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và sửa chữa ngay khi (đèn, còi, phanh thắng) có vấn đề.

Tiến hành thay nhớt cho xe máy Honda

Dầu nhớt sau một thời gian hoạt động sẽ trở nên kém chất lượng làm giảm khả năng bôi trơn. Do vậy, bạn cần thay nhớt cho xe theo định kỳ khoảng 1.500 – 2.000 km một lần. Ngoài ra, cũng nên thay nhớt xe máy sau khi xe bị ngập nước.

Tiến hanh kiểm tra vỏ xe trước & sau

– Vỏ xe máy có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Kiểm tra và thay nước làm mát xe máy Honda

– Nước làm mát xe máy công dụng giúp làm mát động cơ để xe vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ỳ máy, nóng máy. Do đó việc bảo dưỡng thay nước làm mát cho xe máy Honda cũng rất quan trọng.

Xe Honda
– Theo khuyến cáo, bạn cần thay mới nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất.

Kiểm tra và thay thế lọc gió xe máy Honda

– Lọc gió xe máy là một trong những bộ phận thiết yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ổn định của động cơ, biết cách chăm sóc, bảo dưỡng đúng sẽ tăng tính hiệu quả khi vận hành, ít hao xăng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe.

xe Honda

– Nếu lọc gió bẩn sẽ ngăn cản lượng không khí chảy vào bình, khiến cho khả năng sinh công giảm xuống. Điều này dẫn đến sự hao xăng, động cơ khó nổ, khi tăng khó hoặc lên dốc thì máy sẽ yếu hơn và có khói đen. Chính vì thế, việc kiểm tra và thay lọc gió đúng thời điểm sẽ đảm bảo xe máy hoạt động luôn ổn định.

– Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Bảo dưỡng phuộc trước & sau

– Nếu xe máy Honda đang gặp phải tình trạng quá tưng sóc khi di chuyển qua những cung đường xấu, hoặc phuộc trước, sau bị xì dầu thì hãy đi bảo dưỡng thay mới ngay nhé.

– – Kiểm tra dầu bôi trơn. Nếu có tiếng kêu ken két trong chuyển động của hệ thống treo, điều đó chứng tỏ khả năng dầu bôi trơn có vấn đề.
– Kiểm tra các cụm trục của hệ thống treo. Đẩy càng từ bên này sang bên kia để kiểm tra độ mòn, hư hỏng hay lỏng của các chi tiết trong hệ thống, đồng thời, kiểm tra độ lỏng của bu lông chốt càng.

Tiến hành kiểm tra, thay thế bình ắc quy xe máy Honda

– Bình Ắc quy đóng vai trò rất quan trọng trên xe gắn máy, nhất là đối với xe tay ga Honda. Ngoài việc trữ điện cung cấp cho hệ thống chiếu sáng, kèn xe, đèn báo hiệu… ắc quy xe máy Honda còn đảm nhiệm vai trò cung cấp điện nguồn cho hệ thống đánh lửa, hệ thống quạt làm mát động cơ và các hệ thống cảm biến phức tạp khác.
– Bình acquy có tuổi thọ cao, bạn nên thay sau 2-3 năm sử dụng

Qua bài viết “ Bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì? ” chúng tôi mong có thể giúp giải đáp thắc mắc của những bạn đang muốn bảo dưỡng xe máy nhưng chưa rõ thông tin.

Xem thêm các bài viết tại đây.

Nguồn: hondaanhdung.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *