Posted on 559  

Trước khi đầu tư VinFast Klara, bạn nên tìm hiểu kỹ về dòng xe này. Thương hiệu VinFast đã làm mưa làm gió trên thị trường xe Việt thời gian gần đây. Nó mang đến những thiết kế đậm chất phương Tây. Nét phá cách đáo mang đến dáng vẻ thanh thoát và bắt mắt. Thêm nữa, điểm cộng cho VinFast Klara chính là sơn nhũ xung quanh viền vô cùng độc đáo. Nó giúp làm nổi bật thiết kế. Đồng thời, nâng tầm của người sử dụng.

Tiếp theo, khối động cơ trên xe cũng khá ấn tượng. Đó là động cơ sở hữu công suất lên đến 1.200W. Với động cơ này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng chạy đường cực đỉnh. Có thể vít ga, lướt gió như bay trên đường. Bộ điều khiển và pin mang thương hiệu BOSCH. Đây là một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới về công nghệ ắc-quy, pin.

Cùng chúng tôi lắng nghe những đánh giá chi tiết của người dùng về xe VinFast Klara trong bài viết dưới đây.

Tiết kiệm tài chính với xe VinFast Klara

Tiết kiệm tài chính với xe VinFast Klara

Vượt qua định kiến của người xung quanh, anh Nguyễn Tuấn giảm được đáng kể số tiền chi tiêu mỗi tháng. Nhờ chuyển sang sử dụng xe máy điện trong một năm nay.

VinFast Klara đã thay đổi thói quen của tôi. Tôi không còn phải ghi nhớ các vị trí cây xăng như trước. Nếu hôm trước đi nhiều, tối tôi về nhà cắm sạc. Còn thường thường, tôi sạc ở trên công ty. Vậy là đủ đáp ứng được nhu cầu đi lại hàng ngày.

Xe máy điện giúp tôi tiết kiệm được một khoản kha khá. Thật ra, nếu mỗi lần đổ xăng 50.000 VNĐ không phải số tiền lớn. Nhưng 4-5 ngày đổ một lần. Trung bình hàng tháng là 300.000 – 375.000 VNĐ. Còn với VinFast Klara, tiền điện sạc pin hầu như không đáng kể vì.

Hồi mới mua xe, chạy đến công ty có ông đồng nghiệp hỏi và còn bảo “điên mới đi xe điện”. Nghe xong cũng lăn tăn, nhưng chạy một năm nay rồi mới thấy mình chẳng điên. Thậm chí là thấy lúc đó đã quyết định đúng. Một năm tự dưng tiết kiệm được mấy triệu đồng. Tiền đó để làm việc khác.

Dễ dàng sạc điện

Vì là con trai, nên lúc mới mua toàn để Sport chạy cho sướng. Dùng một thời gian thì không thích lắm, Sport chủ yếu phù hợp khi lên cầu hay leo dốc gì đó, còn trong phố cứ tà tà Eco chạy, vừa tiết kiệm và tăng tốc mượt hơn, không giật ga đầu như chế độ Sport.

Có lần đi gần đến nhà, pin còn 5%, đèn báo sạc điện nhấp nháy mà nhà còn cách khoảng 5 km. Do hôm đó có việc đột xuất nên đi nhiều hàng ngày. Cũng hơi lo lắng, nhưng may nhớ ra siêu thị VinMart+ có sạc điện, nên tìm cái gần nhất vào thử, thì ở đó có sẵn sạc. Tiện thể vào mua sắm một lúc, đợi pin lên 15% rồi chạy thẳng về nhà vẫn đủ. Sạc ở đây miễn phí.

Phù hợp với di chuyển thành phố

Sử dụng cả năm rồi chưa thấy hỏng hóc gì. Trừ mấy thứ bị mòn theo thời gian như má phanh đĩa. Còn lại cứ đúng lịch của đại lý báo là đi bảo dưỡng miễn phí. Trước dùng xe số, cứ 2.000 km là đi thay dầu. 10.000 km đi thay nhông sên dĩa. Thay dầu tốn khoảng 90.000 VNĐ. Còn thay nhông sên dĩa khoảng 200.000 VNĐ.

Dùng xe điện thì phù hợp với những người làm việc văn phòng, đi lại gần trong phố như tôi. Còn ai hay đi phượt đường dài thì thôi, chắc chắn không phù hợp. Vì ngoại thành không phải chỗ nào cũng có VinMart+ để sạc pin. Ví dụ như nhà tôi vẫn có một chiếc xe xăng để đó, phòng trường hợp cần đi xa. Hoặc ngày nào đó có công việc đi lại nhiều hơn bình thường.

Khả năng chống nước tuyệt vời

Ở Sài Gòn sợ nhất là mùa mưa vì đường ngập, nước dâng cao là bắt đầu lo cho chiếc xe. Nước mà vào ống xả mà cố đi thì xác định mất tiền triệu, còn dùng Klara thì đỡ hơn vì có khả năng chống nước. Nhưng cũng chỉ dám đi vài lần trong trường hợp bất khả kháng thôi. Cũng lo cho chiếc xe nên khi thấy trời mưa to quá thì gọi xe taxi hoặc xe ôm công nghệ.

Nếu là người sử dụng xe máy xăng lâu năm thì khó có thể thuyết phục họ chuyển sang xe điện, vì ác cảm tạo ra từ thời xe điện Trung Quốc lớn quá. Nhưng đây thực sự là loại phương tiện của tương lai, vừa tiết kiệm, không ồn ào lại bảo vệ môi trường. Đến ô tô, thế giới cũng dần dần chuyển sang dùng năng lượng điện rồi.

Phụ kiện độc đáo

Phụ kiện độc đáo

Vinfast Klara được trang bị rất tốt trên xe với nhiều phụ kiện hiện đại, thời thượng như bộ đèn full LED, đồng hồ LCD, vành đúc phanh đĩa trước sau cũng chính là một trong những điểm khiến chiếc xe trở nên cao cấp hơn. Từ việc sử dụng giảm xóc loại lớn cho đến bộ phanh Nissin từ Nhật Bản đã phần nào làm yên lòng người sử dụng. Trên xe còn được thiết kế nhiều vị trí tiện lợi như khe hở để luồn dây sạc từ trong cốp ra bên ngoài, điều này giúp người sử dụng có khả năng vẫn cắm sạc và đóng cốp để bảo vệ tài sản bên trong.

Vận hành êm ái 

Cuối cùng, khả năng vận hành của Vinfast Klara cho người ta cảm giác lái khá trơn tru và êm ái khi sử dụng trong điều kiện đường phố. Chiếc xe có ngoại hình vừa phải, xe nhẹ và dáng lái thoải mái cho người dùng cảm giác khá tự tin khi điều khiển chiếc xe ngay cả khi có thể hình không thực sự lý tưởng.

Nguồn: Autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *