Posted on 545  

Mua xe ô tô một quyết định khá khó khăn của gia đình bạn. Mua một chiếc ô tô không phải như mua một chiếc xe máy, xe đạp,.. Giá thành của một chiếc ô tô cao hơn rất nhiều so với phương tiện khác. Để mua một chiếc xe ô tô mới đó cả một quá trình tích lũy kinh tế. Một phương tiện giúp bạn di chuyển, đi lại, hỗ trợ công việc. Ngoài việc lựa chọn một hãng xe chất lượng như Toyota, Honda,… trong rất nhiều hãng tại Việt Nam.

Các mẹo nhỏ khi mua xe ô tô mới

Chiếc xe cần đáp ứng đủ nhu cầu thiết yếu của bạn. Nhưng đôi khi nếu bạn lựa chọn sai thời điểm giá thành sẽ đẩy lên cao khá nhiều. Đôi khi chỉ cần một vài mẹo nhỏ đã giúp bạn có một cái giá tốt hơn.

Lựa chọn thời điểm mua xe hợp lý giúp bạn rất nhiều. Qua đó tiết kiệm chi phí để thực hiện thêm các dự định trong tương lai. Trong từng thời điểm giá xe sẽ luôn lưu động, người tiêu dùng cần nắm chắc thời cơ mua xe. Mỗi cửa hàng đều có các chính sách ưu đãi, bạn cần tìm hiểu chi tiết. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu để được hưởng giá ưa đãi thì đừng bỏ qua vài phú sau đây. Những mẹo nhỏ này giúp bạn trở thành người mua hàng tài ba.

Nên mua xe ô tô vào cuối tháng để hưởng nhiều khuyến mại

Thông thường, giá bán của chiếc xe sẽ bao gồm cả giá gốc và chiết khấu hoa hồng cho nhân viên. Vậy nên đối với các mẫu xe giá bình dân. Khách hàng luôn có cách để nhân viên chịu hi sinh một chút hoa hồng để giảm giá cho. Chỉ cần họ biết mặc cả đúng cách, để hai bên đều có lợi.

Mỗi nhân viên đều phải đăng kí chỉ tiêu bán hàng hàng tháng hoặc hàng năm, nếu bán vượt chỉ tiêu họ sẽ có hoa hồng thường theo lũy tiến còn nếu không đạt sẽ bị phạt tương ứng với lượng còn thiếu, bởi vậy mà người bán hàng sẽ luôn quan tâm đến chỉ tiêu. Từ đó, việc mua xe và mặc cả xe nên được diễn ra vào thời điểm nhất định trong tháng.

Lựa chọn thời điểm mua ô tô thích hợp

Thông thường, đại lí và nhân viên hay có tâm lí nhàn hạ vào đầu tháng vì họ vừa kết thúc 1 tháng mệt mỏi xong. Tuy nhiên, đến giai đoạn cuối tháng và giữa tháng thì họ đã bắt đầu quá trình chạy chỉ tiêu và thường có tâm lí ám ảnh bởi doanh số, buộc nhân viên phải “mồm mép” và năng động hơn. Đây cũng là lúc mà khách hàng nên đàm phán, đòi hỏi ưu đãi để nhân viên phải đưa ra các chiêu trò thuyết phục họ. Bạn cần chú ý xem hãng nào hay đại lí nào thường phải tung ra ưu đãi, họ càng tung ưu đãi càng chứng tỏ rằng họ phải chạy chỉ tiêu. Khách hàng có thể dựa vào điểm này để xác định xem có nên mặc cả hay không.

Bên cạnh thời điểm cuối tháng thì khách hàng cũng nên chọn thời điểm đại lí đang bán nốt các xe cũ để chuyển sang thế hệ xe mới. Thông thường, đại lí phải bán hết hàng tồn của lô cũ mới nhập vào xe mới, vậy nên thế hệ cũ có thể sẽ được giảm giá từ 10-20% trong những dịp như vậy.

Tận dụng các quan hệ có để mua xe ô tô giá rẻ

Ở nước ta, nhiều người thường chọn xe dựa vào review của bạn bè hoặc người thân. Vậy nên việc tận dụng quan hệ gián tiếp để mua xe cũng khá phổ biến. Có khá nhiều câu chuyện như việc khách hàng phát hiện chủ đại lí cùng quê với mình. Qua đó nhận được giảm giá vài triệu động.

Cũng có những trường hợp khách hàng quen biết người trên hãng. Nhờ chắp nối quan hệ mà khi tới kiểm xe được thông báo giảm giá hơn giá ban đầu công bố. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những cơ hội hi hữu. Không phải ai cũng có thể thực hiện được điều này khi mua xe ô tô. Các chuyên gia đều cho rằng, chiết khấu đại lí và hoa hồng của từng người phụ thuộc rất nhiều vào các mối quan hệ của họ. Trong điều kiện nhu cầu thị trường thấp, đại lí sẽ phải hi sinh quyền lợi để đủ chỉ tiêu. Còn nếu khi đại lí không vội bán hàng, khách hàng có được nhờ mối quan hệ sẽ đem tới lợi ích hơn.

Trả giá hợp lý cho chiếc xe bạn lựa chọn

Trong quá trình thương lượng, khách hàng và đại lí sẽ phải thống nhất 1 mức giá mà họ thấy cùng hài lòng. Nhiều người có thói quen hỏi giá đại lí ngay sau khi ưng ý một chiếc xe. Tuy nhiên điều này không hẳn là tốt vì bạn sẽ bị mất quyền chủ động trả giá.

Trả giá cho chiếc xe ô tô mong muốn

Thay vì vậy, bạn hãy ra giá trước và dĩ nhiên là mức giá phải thấp hơn giá trị thực của mức xe. Sau đó mới tiến hành nâng giá từng chút một. Hãy nhớ rằng bạn phải nắm rõ những nhược điểm của chiếc xe. Trong quá trình kiểm xe để có lí lẽ dìm giá với người bán. Việc lập luận chặt chẽ và tăng giá hợp lí sẽ giúp bạn mua được một mức giá hời hơn dự kiến. Ngoài ra, việc mặc cả trước sẽ giúp bạn thăm dò được mức giá thật của chiếc xe. Thông qua biểu hiện của nhân viên bán hàng và các yếu tố khác.

Tìm hiểu giá thành trước khi tới địa điểm mua

Trước khi đến đại lí, bạn nên chú ý tìm hiểu kĩ về chiếc xe mà mình muốn mua. Những ưu nhược điểm của nó và mức giá trung bình. Những kiến thức này sẽ giúp bạn không bị yếu thế khi trả giá. Đồng thời biết được mức giá mà mình trả có phù hợp với chiếc xe. Xem bạn trong quá trình đầu tư lỗ hay không.

Thông tin về giá mua ô tô

Ngoài ra, việc biết rõ giá thị trường cũng giúp bạn không bị lừa. Giúp xác nhận xem đâu là cơ sở có mức giá tốt và cạnh tranh nhất. Các thông tin giá cả bạn có thể xem ở trên nhiều trang web mua bán hay blog ô tô như Oto.com.vn hay Tinxe.vn… Từ đó khoanh vùng được mức giá của mình. Tiến hành tìm hiểu xem showroom nào có thể mặc cả và không thể mặc cả.

Biết điểm dừng khi trả giá cho chiếc xe ô tô

Bạn nên biết rằng không phải nhân viên nào hoặc đại lí nào cũng sẵn sàng bán xe cho bạn với mức giá thấp hơn người khác. Có nhiều cơ sở vì làm ăn phát đạt hoặc vì đặc thù của dòng xe. Họ không hề có ý tưởng giảm giá cũng như mặc cả. Vậy nên, nếu trả giá vài lần mà thái độ của người bán vẫn không suy chuyển. Bạn không nên “cố đấm ăn xôi” và hãy suy nghĩ đến các phương án khác. Nên chuyển địa điểm mua hoặc yêu cầu một khuyến mại khác.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *