Posted on 739  

Xe tay ga đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn. Đặc biệt là các chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích dòng xe này. Đây là dòng xe dễ đi, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên vì cũng chỉ là máy móc nên theo thời gian loại xe này cũng có xu hướng xuống cấp. Điều nhiều người thắc mắc là dòng xe này đi bao xa thì nên bảo dưỡng xe tay ga một lần? Những bộ phận nào trên xe cần bảo dưỡng? Nên bảo dưỡng ở đâu uy tín và chất lượng? Tất cả những thắc mắc đó sẽ đều được giải đáp trong bài viết này.

Nên bảo dưỡng xe tay ga sau khi đi bao nhiêu km?

– Xe tay ga gần như là phương tiện sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Do có cấu tạo phức tạp, mỗi bộ phận xe đều có lịch bão dưỡng riêng không cố định. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu rõ số km bảo dưỡng của từng phụ kiện xe ga để giúp bạn giải đáp thắc mắc ” Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng? ”

Đi bao lâu thì nên thay nhớt xe

– Nếu bạn sử dụng nhớt máy là loại bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km. Còn với loại nhớt tổng hợp 100% thì thời gian thay nhớt là 2500Km.
– Với nhớt hộp số, thời gian thay là 6000Km để tránh tình trạng hú lap ở xe tay ga.

Đi bao lâu thì nên thay lọc gió xe tay ga

– Nhiều người vẫn nói rằng: Nếu dầu nhớt là máu thì lọc gió chính là lá phổi của xe. Đây là bộ phận thiết yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ổn định của động cơ xe. Nó giúp lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào xăng để tạo hỗn hợp cháy.

bảo dưỡng xe tay ga
– Nếu như lọc gió quá bẩn, nhiên liệu đem vào không cháy hết, xe bị yếu, hụt hơi, hao xăng và nhả ra khói đen gây ô nhiễm môi trường. Theo khuyến cáo của chúng tôi, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Đi bao xa thì nên thay bugi xe ga 

bảo dưỡng xe tay ga

Bugi có vai trò phát sinh tia lửa điện giữa 2 điện cực để đốt cháy hỗn hợp không khí và xăng từ chế hòa khí vào buồng đốt. Bạn nên thường xuyên kểm tra, thay thế phụ kiện này để đảm bảo hoạt động cho xe máy của mình. Bugi xe máy cần được thay thế hoặc bảo dưỡng định kỳ 8.000km/lần.

Đi bao lâu thì nên bảo dưỡng vỏ xe tay ga

– Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện
– Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Đi bao xa thì nên thay nước làm mát xe ga 

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, dung dịch nước làm mát cần bổ sung sau mỗi lần bảo dưỡng xe định kỳ. Nước làm mát không cần thay thường xuyên như dầu nhớt nhưng phải kiểm tra để bổ sung kịp thời.

bảo dưỡng xe tay ga

Bạn cần thay mới nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần. Để nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt. Mỗi lần thay có chi phí khoảng 100.000 đến 200.000 đồng tùy theo mức nước trong bình chứa còn ít hay đã cạn.

Giá bảo dưỡng xe tay ga 

Tùy thuộc vào địa chỉ bảo dưỡng mà các gói bảo dưỡng sẽ có những mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo trên web hay page của cửa hàng mình định tới.

Địa chỉ uy tín chuyên bảo dưỡng xe tay ga

– Nếu bạn đang tìm nơi bảo dưỡng xe tay ga uy tín thì chúng tôi có để địa chỉ các trung tâm bảo dưỡng xe máy uy tín dưới cuối bài viết nhé

Bảo dưỡng xe tay ga giúp các bạn phát hiện những vấn đề, sự cố trên các chi tiết và bộ phận của xe, giúp xe luôn bền đẹp và hoạt động ổn định.

Hi vọng, những thông tin trên đã giúp giải đáp các thắc mắc của bạn: Đi bao lâu thì nên bảo dưỡng xe? Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu tốt? Bảo dưỡng xe giá bao nhiêu? Bảo dưỡng xe tay ga mới mua cần làm những gì?

Xem thêm tại đây.

Nguồn: hondaanhdung.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *