Posted on 708  

Xe máy Honda đang chiếm ưu thế lớn nhất trên thị trường. Hàng tháng, hãng xe này đều báo cáo doanh số, chỉ có tăng trưởng chứ không hề suy giảm. Tuy nhiên, kể từ sau vụ dịch Covid-19, công ty đã phải chấp nhận xu hướng giảm giá. Mặc dù Honda Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 trong bảng xếp hạng xe máy bán chạy nhất năm. Nhưng trong năm 2020 vừa qua tại các đại lý ủy quyền của hãng xe có doanh thu sụt giảm rất nhiều so với cùng kì năm trước. Nhu cầu của khách hàng không tăng như trước.

Theo thông tin được biết từ hãng xe honda

Công ty Honda Việt Nam vừa có thông báo bán hàng, theo đó xe máy giảm đáng kể. Tháng 8 vừa qua hãng xe này bán được 176.116 xe máy các loại, giảm đến 10% so với tháng trước (nếu so với cùng kỳ năm ngoái giảm đến 17%). Honda Việt Nam cũng cho biết từ tháng 4 đến hết tháng 8 vừa qua hãng xe này bán được tổng cộng 788.958 xe máy, giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cũng có báo cáo về kết quả kinh doanh của 5 hãng xe máy là thành viên của VAMM, bao gồm Công ty Honda Việt Nam, Công ty Piaggio Việt Nam, Công ty Suzuki Việt Nam, Công ty SYM Việt Nam và Công ty Yamaha Motor Việt Nam, cho thấy số lượng bán ra của các thành viên sụt giảm khá mạnh. Theo đó, trong quý II năm nay, các thành viên của VAMM bán ra được 518.920 xe máy các loại, giảm mạnh đến 30,77% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sức mua giảm mạnh

Theo giới chuyên môn, sức tiêu thụ xe máy thời gian qua giảm mạnh. Là do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều lĩnh vực. Trong đó có cả thị trường xe máy. Các cửa hàng xe máy tại TP HCM còn cho biết thêm trong tháng 9 này sức tiêu thụ xe máy sẽ còn giảm khá mạnh. Do rơi vào tháng 7 âm lịch (còn gọi là tháng cô hồn, tháng ngâu).

Do sức mua giảm mạnh. Nên buộc các cửa hàng xe phải điều chỉnh giá bán ra giảm đáng kể. Đối với xe số có mức giảm từ vài trăm ngàn đồng cho đến cả triệu đồng. Xe tay ga có mức giảm giá nhiều hơn. Từ 1 vài triệu đồng cho đến cả chục triệu đồng/chiếc. Ngoài việc giảm giá, nhiều cửa hàng còn có nhiều chương trình khuyến mãi; tặng quà; trúng thưởng; hỗ trợ phí đăng ký xe.

Mục tiêu năm nay Honda cho ra mắt nhiều mẫu xe mới

Mục tiêu năm nay Honda cho ra mắt nhiều mẫu xe mới

4 mẫu xe tay ga hãng Honda mới nhất năm 2021 hiện nay: Honda SH 125i/150i 2021 bản nâng cấp mới thay đổi đáng kể về ngoại hình.Thay đổi đáng kể nhất là hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Lần đầu tiên trang bị cho SH 125i/150i ở Việt Nam. Thế hệ Lead 2021 mới ra đời. Nhằm thay thế cho phiên bản cũ vốn đã xuất hiện từ năm 2013. Đã được bổ sung thêm nhiều tiện nghi vốn chỉ xuất hiện trên các dòng xe tay ga cao cấp của Honda trước đây. Xe Vision 2021 là một trong những mẫu xe tay ga dành cho nữ được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Đối với những người yêu thích dòng xe tay ga của Honda. Thì trên thị trường hiện nay có 4 mẫu xe ga bán chạy nhất là Honda Sh, Honda Airblade, Honda vision, Honda Lead được nhiều người sử dụng. Hy vọng với sự ra mắt những mẫu xe máy nhằm thu hút khách hàng trên thị trường thế giới, nâng cao doanh thu.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *