Posted on 633  

Mua xe cũ đang được khá nhiều người lựa chọn khi kinh tế chưa có đủ. Xe cũ thường có giá rẻ hơn xe mới khoảng 70%. Có rất nhiều hãng xe để người mua lựa chọn như KIA, Toyota, hyundai,… Các xe cũ đều đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Xe ô tô cũ rất đa dạng để người tiêu dùng lựa chọn từ xe mới 99%, cho đến thời gian sử dụng lâu. Nhiều mẫu xe sản xuất từ nhưng năm 2012, 2010,… để người tiêu dùng lựa chọn. Các xe vẫn đáp ứng đủ công nghệ cần thiết cho người mua. Điều đặc biệt chính là giá xe cũ thường khá thấp.

Cần cân nhắc trước khi mua xe ô tô cũ

Khi mua xe ô tô cũ người tiêu dùng cũng gặp khá nhiều rủi ro trong quá trình lựa chọn. Nhiều khi mua về sử dụng được một thời gian xe đã có dấu hiệu hỏng cần được sửa chữa. Nên trước khi mua xe ô tô cũ người mua cần cân nhắc kỹ càng. Nên lựa chọn các địa chỉ bán xe cũ uy tín, trước khi lấy xe cần kiểm tra xe kỹ càng. Việc mua xe ô tô cũ đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Bạn chỉ phải bỏ giá một mức giá thấp để sử dụng một phương tiện đi lại khi chưa có nhiều kinh tế. Bên cạnh các ưu điểm việc mua xe ô tô cũ cũng mang tới nhiều rủi ro. Hãy cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm để đưa ra quyết định cuối cùng

Lợi ích của việc mua xe ô tô mới

Tuy mua xe mới có rất nhiều ưu điểm nhưng điều đó không có nghĩa rằng không nên mua xe cũ. Đôi khi tùy vào điều kiện của mỗi người. Một chiếc xe cũ có thể sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Việc mua xe ô tô mới diễn ra đơn giản

Chỉ việc đặt hàng: Nếu bạn quyết định mua xe hơi mới. Bạn chỉ cần đặt hàng chiếc xe mà mình ưng ý. Hoặc cùng lắm là nhờ người bán hàng chọn hộ một chiếc ô tô. Xe đó với màu sắc đẹp, nội thất và ngoại thất phù hợp.

Xe ô tô hoàn toàn mới: Chưa từng gặp tai nạn, chưa bị hỏng hóc, không có mùi khó chịu, chưa từng bị méo hay có những vết xước. Quan trọng nhất là lịch sử của xe khá “trong sạch”. Bởi từ lúc xuất xưởng, xe được đưa lên các phương tiện vận chuyển. Xe được lưu chuyển chạy xung quanh bãi đỗ xe của các đại lý.

mau xe ô tô mới tại các đại lý

Bảo hành: Bảo hành cho một chiếc xe mới hoàn toàn đầy đủ. Bạn cũng có thể mua bảo hành cho xe cũ hoặc hưởng bảo hành từ người sử dụng trước . Nhưng gói bảo hành tốt nhất mà không mất một khoản phí nào là gói bảo hành đi kèm khi mua xe mới.

Xe đảm bảo tính an toàn cao khi toàn bộ phụ kiện đều mới

Phụ kiện mới nhất: Các xe đời càng mới lại càng có nhiều các phụ tùng đi kèm công nghệ hiện đại. Truyền thông đa phương tiện và giao diện điều hướng liên tục phát triển và ngày càng hoàn thiện. Vì vậy nếu bạn thực sự hứng thú với các tiện ích mới nhất (và không muốn tự mình cài đặt) cách tốt nhất là mua một chiếc xe ô tô mới.

An toàn khi sử dụng: Khi luật an toàn cho phương tiện ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn. Các nhà sản xuất xe cũng bắt buộc phải thay đổi quy trình sản xuất. Xe cũng như trang bị hệ thống công nghệ an toàn. Hiện tại, việc giám sát áp suất lốp xe bây giờ là bắt buộc đối với tất cả các xe tại Mỹ. Đến năm 2012, tiêu chuẩn cho chỉ số kiểm soát độ ổn định cũng sẽ rất cao. Đối với dòng xe hạng trung, các hệ thống khác như giám sát điểm mù, túi khí bên hông, kiểm soát hành trình, phanh phụ đang trở nên phổ biến hơn khi chi phí để vận hành giảm đi đáng kể.

Mua xe ô tô mới mang lại nhiều ưu điểm

Tiết kiệm nhiên liệu hơn và lượng khí thải ít: Xe hơi hiện nay không những sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn trước. Xe ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Các loại xe sử dụng phiên bản mới nhất của động cơ diesel thải ra ít khí thải hơn bao giờ hết. Dòng xe được trang bị với công nghệ hybrid cũng được tin dùng hơn.

Mua xe ô tô mới được hưởng nhiều ưu đãi về việc bảo trì, phương thức thanh toán

Tài chính: Nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi vay thấp hơn khi mua xe mới. Vì xe có giá trị lớn và chưa từng có khấu hao. Hãy nhớ rằng, khi mức lãi vay thấp áp dụng cho khoản vay lớn không giúp khoản thanh toán hoặc tổng chi phí mua xe của bạn giảm đi. Nhưng lên kế hoạch tài chính một cách rõ ràng trước khi mua. Xét về lâu dài, một chiếc xe đắt tiền lại mang lại cho bạn lợi nhuận nhiều hơn.

Bảo trì:  Một vài chiếc xe mới, chủ yếu là những dòng xe sang luôn bao gồm gói bảo hành định kì miễn phí cho một khoảng thời gian hay số km nhất định. Bạn cần xem xét kỹ yếu tố tiết kiệm chi phí này khi phân tích tổng chi phí của xe.

Công việc tìm kiếm: Một khi bạn đã chọn được loại phương tiện, hoặc ít nhất là những thương hiệu yêu thích. Phần lớn công việc tìm kiếm xe có thể giao lại cho người bán xe. Họ hoàn toàn có thể tìm được chiếc xe đúng ý bạn. Công việc tìm kiếm như vậy đòi hỏi phải đi và tìm hiểu thực tế nhiều hơn là chỉ ngồi tìm kiếm trên mạng. Những nhân viên bán hàng có thể thay bạn tìm kiếm xe từ những người bán lẻ, hay từ nhiều bãi xe khác nhau.

Mua ô tô cũ có nhiều ưu điểm

Giá – Kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ cho thấy so với một chiếc xe mới. Mua xe đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền kha khá. Lợi thế giá của xe cũ cũng cho phép người mua sắm cho mình được mẫu xe đẹp hơn.

Khấu hao giá trị của xe ô tô sẽ giảm đi theo thời gian và số km đường di chuyển. Tuy nhiên, việc giảm giá trị xảy ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. Một số mẫu xe thậm chí có thể giảm 40% sau 1 năm sử dụng. Với một chiếc xe cũ, bạn sẽ chẳng phải quan tâm về khấu hao lần hai của chiếc xe. Khấu hao về mặt tinh thần cũng giảm đi đáng kể. Khi người mua không phải lo về những cái đinh ở bãi đậu xe. Sơn xe có tạp chất vì người sử dụng đầu tiên đã giải quyết hết cho bạn rồi.

Nhiều mẫu ô tô cũ mang lại giá trị cao

Giá bảo hiểm  cũng như tài chính, mức bảo hiểm sẽ bị ảnh hưởng bởi tuổi đời của xe. Tuy nhiên trong trường hợp này, bảo hiểm cho xe ô tô cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều. Hãy tìm hiểu rõ trước khi mua xe, cho dù là xe gì đi chăng nữa. Bạn có thể tránh được một khoản bảo hiểm khá lớn.

Sự lựa chọn: Việc đặt một chiếc xe cũ theo đúng ý mình là hoàn toàn không thể. Nhưng bạn có thể có được một mẫu xe hay thậm chí kiểu bánh xe mà người ta không còn sản xuất nữa. Việc tìm kiếm sẽ tốn khá nhiều thời gian vì có quá nhiều lựa chọn. Tuy nhiên để có được một chiếc xe hoàn hảo và thực sự ưng ý, đánh đổi bằng công sức là chuyện dễ hiểu.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *