Posted on 560  

Để kích cầu người tiêu dùng, nhiều hãng xe máy cũng đồng loạt hạ giá, thậm chí thấp hơn giá khuyến nghị của nhà sản xuất. Tuy nhiên giá xe đã giảm nhưng lượng khách mua vẫn ít không nhiều như mọi năm. Từ ngày 26/7, mẫu xe tay ga Honda SH Mode 2020 đã được mở bán tại các đại lý Honda trên toàn quốc. Tuy nhiên, trong ngày đầu khai trương, giá xe có sự chênh lệch rất lớn gây ra nhiều lo lắng cho khách hàng. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch bệnh trong năm vừa qua.

Mức giá chênh lệch cao

Mức giá chênh lệch cao

Theo khảo sát của phóng viên, tại một số đại lý trên địa bàn Hà Nội, Honda SH Mode 2020 phiên bản CBS đang có giá 60-61 triệu, bản ABS có giá dao động 71-72 triệu đồng. Như vậy, so với giá nhà sản xuất niêm yết Honda SH Mode 2020 có giá bán cao hơn từ 6,11 – 13 triệu đồng, mức chênh không đồng đều tại các đại lý và tùy từng phiên bản.

Trong khi đó, SH 2020 được cho là đang giảm khá mạnh. Các mẫu xe từ phiên bản động cơ 125cc đến 150cc đều có mức bán ra chênh nhẹ từ 5-10 triệu đồng so với giá bán đề xuất. Cá biệt chỉ có mẫu SH 2019, nhiều nơi chênh tới 50 triệu đồng do số lượng không còn nhiều.

Những chia sẻ của nhân viên kinh doanh

Những chia sẻ của nhân viên kinh doanh

Theo anh Minh, nhân viên kinh doanh ở một đại lý bán xe máy trên đường Trần Nhân Tông, trên thị trường hiện nay, các mẫu xe máy khác đa phần bán đúng giá niêm yết hoặc thậm chí giảm giá sập sàn.

“Cụ thể, Honda Winner X phiên bản thể thao phanh thường đang bán với giá 38,5 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất của hãng 7,5 triệu đồng; bản cao cấp dao động từ 41- 42 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất của hãng từ 7 – 8 triệu đồng; Yamaha Exciter 150, Suzukia Address 110 Fi giảm từ 500 nghìn- 1 triệu đồng, xe tay côn Suzuki GSX còn giảm tới 5 triệu đồng…”

Anh Minh cho biết thêm, những mẫu xe như Latte, Janus mặc dù không giảm giá bán nhưng khách hàng được tặng thêm 2 triệu tiền mua xăng. SYM, Suzuki, Piaggio… cũng áp dụng hình thức khuyến mại hỗ trợ phí trước bạ và các đại lý còn giảm thêm từ 500.000 – 1 triệu đồng/xe.

Sức mua bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Sức mua bị ảnh hưởng bởi đại dịch

 

Nhân viên kinh doanh ở một đại lý bán xe máy trên đường Nguyễn Lương Bằng cho biết. Do tác động của dịch Covid-19, sức tiêu thụ xe máy giảm mạnh. Do đó, để kích cầu tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe máy đồng loạt giảm giá bán. Thậm chí thấp hơn giá đề xuất của nhà sản xuất. Ngoài ra, người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng xe máy điện. Khiến các dòng xe chạy xăng truyền thống phải cạnh tranh gay gắt.

“Một số mẫu xe tay ga của Honda cách đây vài tháng còn chênh từ 4-8 triệu đồng so với giá niêm yết thì nay đã hạ nhiệt. Theo đó, Honda Vision giá bán trở lại từ 30 đến 32 triệu đồng. Honda Air Blade và Lead chỉ tăng nhẹ từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, dù xe máy đã giảm xuống mức thấp nhưng khách hàng vẫn thờ ơ. Tính đến thời điểm này, lượng khách hàng đến xem xe; mua giảm tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái”.

Nhiều câu hỏi được đặt ra từ khách hàng

Nhiều câu hỏi được đặt ra từ khách hàng

Tình trạng xe tay ga SH Mode 2020 sẽ đội giá so với mức đề xuất của hãng. Tương tự thế hệ trước hay nhiều sản phẩm khác của Honda. Sau khi ra mắt bản mới đã được nhiều người đồn đoán trước đó. Tuy nhiên, ngay ngày đầu mẫu xe này mở bán. Người tiêu dùng có nhu cầu mua xe vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Thậm chí là bức xúc khi giá xe đội lên đến hơn 10 triệu đồng/chiếc.

Cũng khá bức xúc khi ngày đầu mở bán xe đã đội giá. Như nhiều người vẫn đồn đoán trước đó, anh Phạm Đức Thuận một khách hàng ở Hai Bà Trưng, Hà Nội nói: “Tôi cực ghét việc mua xe mà bị đội giá. Nghe tin xe mở bán tôi có ra một vài đại lý khảo giá mà thấy có đội. Nên tôi hủy luôn không mua nữa mà quyết về nghiên cứu xe khác không bị đội giá để mua. Giá của hãng vốn cũng không thấp nay đại lý còn nâng lên nhiều như thế. Cảm giác giống như mình bị lừa. Trong khi cũng chẳng cần thiết hoặc bắt buộc mình phải đi chiếc xe máy này”.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *