Posted on 461  

Quay trở lại thời kỳ huy hoàng những năm thuộc thế kỷ XX, Nissan được biết đến là ngành công nghiệp ô tô khổng lồ có tiếng trên thế giới. Thương hiệu có tiếng này tập trung vào chất lượng sản phẩm. Và cố gắng đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Nhằm mang lại những trải nghiệm đầy mới mẻ, thú vị cho khách hàng. Chính bởi lý do này mà chúng ta thường thấy tên tuổi của Nissan luôn góp mặt trong danh sách các nhà sản xuất ô tô có thương hiệu đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, gần đây, hãng xe Nhật cho rằng, trong tương lai tablet Nissan có thể bị thay thế. Lý do mà hãng đưa ra là bởi hệ thống hai màn hình sẽ là lựa chọn tốt hơn và thân thiện hơn.

Màn hình tablet Nissan có thể không xuất hiện trong tương lai

Các nhà nghiên cứu lịch sử của hãng Nissan cho biết, những mẫu ô tô đầu tiên được tạo ra từ năm 1911. Năm 1914, mẫu xe hơi đầu tiên được thiết kế và lắp ráp với tên gọi Dat Car. Nhưng nó chỉ là một chiếc xe du lịch hình hộp nhỏ. Dat Car được cho là sản phẩm đầu tay của Mr Hashimoto – một trong ba người sáng lập Nissan. Sau này Dat Car là ý tưởng nền tảng để phát triển Datsun nổi tiếng.

Tập trung vào chất lượng và cố gắng thích ứng với nhu cầu của người dùng đã giúp xe Nissan chinh phục được khách hàng. Theo các chuyên gia ô tô nhận định, khi các thành viên khác trong giới ô tô dường như bị thu hút bởi màn hình đồ sộ dạng máy tính bảng trên bảng điều khiển, hãng xe này đang tự tạo ra con đường của riêng mình và dự kiến loại bỏ màn hình tablet Nissan. Màn hình tablet Nissan có thể biến mất trong tương lai.

Nissan thường xuyên góp mặt trong danh sách các nhà sản xuất ô tô

Hệ thống hiện đại mới

Hãng xe Nhật cho rằng màn hình tablet Nissan có thể bị loại bỏ trong tương lai. Bởi vì hệ thống 2 màn hình sẽ sự lựa chọn tốt hơn và thân thiện hơn. So với thiết kế dạng máy tính bảng.

Theo tin ô tô 360, khi các thành viên khác trong giới ô tô dường như bị thu hút bởi màn hình đồ sộ dạng máy tính bảng trên bảng điều khiển, hãng xe Nhật đang tự tạo ra con đường của riêng mình và dự kiến loại bỏ màn hình tablet Nissan.

Mẫu xe thể hiện điều này chính là Nissan Ariya concept. Xe có hệ thống hiển thị dạng cong, dài và thanh lịch với 2 màn hình. Một màn hình dành cho đồng hồ và một cho các chức năng thông tin giải trí.

Hệ thống hai màn hình được thay thế

Đây là ví dụ phù hợp với ngôn ngữ thiết kế “Timeless Japanese Futurism” của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Nissan Ariya concept có đặc điểm quen thuộc gợi nhớ đến Nissan Murano mới nhất. Bên cạnh việc trông khá đẹp, hệ thống công nghệ ô tô 2 màn hình được Nissan xem là sự lựa chọn tốt hơn và thân thiện hơn so với thiết kế dạng máy tính bảng.

“Theo tự nhiên, mắt người nhìn từ bên này sang bên kia khi lái xe. Mọi người có thể nhìn thấy và tiếp thu nhiều thông tin nếu màn hình được đặt theo chiều ngang. Tầm nhìn ngoại vi cũng trở nên tốt hơn theo cách này”. Ông Tomomichi Uekuri – Giám đốc cấp cao về kỹ thuật của Nissan cho biết. Vì vậy, ý nghĩa đằng sau màn hình độc đáo của Ariya là nhằm tối ưu hóa thông tin để tiết kiệm nhiên liệu.

Thuận tiện cho người lái xe

Hệ thống 2 màn hình của Nissan Ariya concept kết hợp với “đường chân trời” trực quan. Được tạo bởi beltline (mép dưới cửa kính) và bảng điều khiển. Thiết kế này sẽ không bao giờ hút mắt người lái xe ra xa khỏi đường. Người lái càng nhìn về phía trước càng nhiều thì càng an toàn.

Hệ thống 2 màn hình của ô tô Nissan Ariya cho phép nhà sản xuất thực hiện một số điều chỉnh thú vị. Theo mặc định, các chức năng như điều khiển HVAC, điều khiển radio và phát trực tuyến và định vị thường được chuyển xuống màn hình trung tâm.

Cảm giác của người dùng khi lái xe luôn là điều được chú trọng

Trong khi đó, màn hình của người lái mặc định hiển thị cụm đồng hồ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với cử chỉ vuốt đơn giản, người lái xe có thể nói hoặc di chuyển hướng dẫn chỉ đường từ màn hình trung tâm sang màn hình của người lái và ngược lại. Điều này làm cho việc sử dụng hệ thống trở nên trực quan và tự nhiên hơn. Nissan Ariya concept có thể bắt đầu được bán ra ở Mỹ vào đầu năm 2021.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *