Posted on 662  

Mặc dù mẫu xe Theon và Feliz mới ra mắt từ tháng trước nhưng VinFast đã bắt đầu phát triển các sản phẩm mới cho thị trường Việt Nam, nhiều khả năng là xe điện thân thiện với môi trường. Xe máy điện của VinFast mang những thiết kế độc đáo,thể thao. Đây là thương hiệu đầu tiên của thị trường Việt Nam, mang đến những bức phá mới trong thị trường ngành xe máy. Trang bị nhiều khả năng hệ thống hiện đại thân thiện với môi trường. Ngoài ra, xe còn sở hữu các tiện ích thông minh được ứng dụng từ các công nghệ hiện đại mà ít đối thủ nảo có được.

Đôi nét về xe máy điện của VinFast 

Đôi nét về xe máy điện của VinFast 

Nhìn từ trực diện, Klara không khác gì so với những mẫu xe máy chạy bằng xăng thậm chí còn có thiết kế độc đáo hơn những mẫu xe máy điện khác trên thị trường. Đầu xe được tạo điểm nhấn bởi đèn pha dạng LED hình ngũ giác có các góc bo khá nhẹ nhàng, bản tiêu chuẩn được trang bị đèn Halogen kết hợp đèn LED. Ngay phía trước là logo Vinfast với hình chữ V cách điệu được bố trí hài hòa.

Bên cạnh đó, xe còn có cặp đèn xinhan dạng LED có thiết kế khá mảnh mai cân đối hai bên mặt nạ hướng lên cao đẹp mắt. Phần thân Klara bầu và thuôn hẳn về sau tương tự như những chiếc Vespa, yên xe có thiết kế liền mạch và được phân tách thành 2 khu vực riêng biệt, 1 cho người lái, một cho người ngồi sau.

Chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới

Xe máy điện Vento

Xe máy điện Vento

Theo đó, trang thông tin của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam đã xuất hiện một nhãn hiệu mới – VENTO – được Vingroup đăng ký cho sản phẩm mới của mình. Thuộc nhóm các sản phẩm/dịch vụ 12 và 35, đây đều là danh mục liên quan đến xe cộ nên nhiều khả năng cái tên được sử dụng cho mẫu xe sắp tới của VinFast .

Mặt khác, Vingroup thường đăng ký nhãn hiệu ôtô đi kèm chữ VinFast (như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0) trong khi tên các mẫu xe máy điện từ trước đến nay đều đứng độc lập trên trang thông tin của Cục Sở hữu Trí tuệ (như Klara, Ludo, Impes, Theon, Feliz…). Do đó, tên VENTO có thể được hãng sử dụng cho sản phẩm xe máy điện mới của mình.

Xe máy điện Jubar

Các thông tin khác của nhãn hiệu này không quá nhiều. Chỉ còn ngày nộp đơn xin cấp phép vào ngày 20/11/2020 và được chấp nhận vào ngày 21/12/2020. Ngoài ra, VinFast cũng có thể sở hữu thêm một mẫu xe điện khác với tên gọi Jubar. Nhãn hiệu này cũng được đăng ký với những đặc điểm tương tự như VENTO. Nhưng đã được chấp nhận đơn đăng ký từ ngày 1/3/2019 nhưng đến nay vẫn chưa được hãng sử dụng cho mẫu xe nào.

Trong khi đó, công báo sở hữu công nghiệp của tháng 1 vừa qua. Cũng tiết lộ mẫu xe máy điện mới được Vingroup đăng ký kiểu dáng. Nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế của mẫu xe VinFast VENTO hoặc Jubar sắp tới.

Với những thiết kế hiện đại 

Với những thiết kế hiện đại 

Mẫu xe này được nộp đơn đăng ký sở hữu vào ngày 8/10/2020 và mới được công bố bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp vào ngày 25/1/2021 với định danh sản phẩm là xe điện. Theo công bố, kiểu dáng công nghiệp của mẫu xe máy điện VinFast mới được “chắp bút” bởi hai nhà thiết kế Bùi Đức Công của Việt Nam và Aldo De Giovanni của Italy.

Qua thiết kế sơ bộ này, có thể thấy sản phẩm mới của VinFast. Sẽ mang phong cách Italy gần giống với mẫu Klara trước đây, khá nữ tính và mềm mại. Phần đầu xe sở hữu cụm đèn có hình ngũ giác. Hai đèn báo rẽ với thiết kế khác biệt so với trước. Được tách ra khỏi đèn pha và đặt ở yếm xe.

Mẫu xe phù hợp với nữ giới

Mẫu xe phù hợp với nữ giới

Trong khi đó, bánh mâm xe cũng có thiết kế 5 chấu kép khá quen thuộc. Nhiều khả năng kích thước sẽ từ 12 đến 14 inch. Màn hình kỹ thuật số sẽ được sử dụng để hiển thị cụm đồng hồ; các thông số khác của xe. Đuôi xe được làm thuôn dài về phía sau và không vểnh cao lên như Feliz.

Ngoài ra, mô tơ điện của mẫu xe này nhiều khả năng sẽ không tích hợp vào bánh như Feliz. Mà sẽ được truyền động gián tiếp đến bánh xe qua các hệ dẫn động khác. Hệ thống phanh đĩa cũng được sử dụng trên cả hai bánh xe. Chưa rõ có tính năng chống bó cứng phanh ABS hay không.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ sức mạnh động cơ; dung lượng pin cũng như các thông số cụ thể của mẫu xe này. Theo dự đoán, xe máy điện mới của VinFast có thể sẽ nhắm đến phân khúc nữ giới với mức giá tầm trung. Nằm ở khoảng giữa hai mẫu Feliz và KlaraS. Những mẫu xe này sắp được ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *