Posted on 568  

Vào tháng 7 vừa qua, vào mùa giảm giá, nhiều mẫu xe máy phổ biến tiếp tục giảm giá, lập mức thấp mới trong năm nay. Thị trường xe máy phải chịu nhiều vất vả về vấn xe giá xe mỗi ngày càng giảm so với mức giá niêm yết. Vấn đề này mang đến nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp tư nhân, cũng như các nhà phân phối. Vì lượng xe máy cung ứng ra thị trường bị giảm đi buộc các hãng xe phải hạ giá thấp hơn giá niêm yết để tăng cường sức mua của mọi người.

Các hãng xe máy cứ theo đà giảm giá

Các hãng xe máy cứ theo đà giảm giá

Theo đà giảm giá trong tháng 6, sang tháng 7 giá xe máy. Tiếp tục có diễn biến thuận lợi cho người tiêu dùng khi giảm xuống mức thấp nhất năm. Điều này xảy ra khi lượng xe tại các đại lý Honda, Yamaha trên địa bàn Hà Nội đang rất dồi dào. Mà nhu cầu mua xe của người dân trong thời điểm này không cao.

Đại diện một đại lý xe máy Honda cho biết: “Lượng xe máy được Honda Việt Nam giao về đại lý trong tháng 7 này dự kiến tăng khoảng 10-15% so với tháng trước nên nguồn cung xe khá dồi dào. Trong khi đó, lượng xe hiện đang tồn kho đại lý cũng khá nhiều. Thời tiết nắng nóng, lượng khách hàng ghé đại lý hỏi mua xe chỉ ở mức rải rác… Điều này khiến nhiều đại lý buộc phải giảm giá xe để thu hút khách hàng.”

“Với tình trạng nhu cầu tiếp tục ở mức thấp như thế này. Thì nhiều khả năng tháng 7 giá xe máy sẽ tiếp tục giảm sâu và tạo mặt bằng giá thấp nhất năm 2019″, khách hàng nhận định. SH, SH Mode, Air Blade đều là dòng xe máy đội giá trường kỳ của Honda tại thị trường Việt Nam. Cũng được giảm giá trong đầu tháng 7 này. Cụ thể các phiên bản SH 125cc, 150cc, SH mode. Đang giảm giá bán thực tế từ 200.000-300.000đồng

Giá xe liên tục giảm trong mấy tháng liền

Giá xe liên tục giảm trong mấy tháng liền

Đây là mức giảm tiếp sau khi vào cuối tháng 6, dòng xe vua tay ga này ở thị trường Việt Nam khi có phiên bản giảm kịch sàn như Honda SH 150 giảm 2-9,5 triệu đồng. Honda SH 150 CBS có giá khoảng 92,2-92,5 triệu đồng trong tháng 7. Những tháng trước đó, xe có giá 94,5-101,6 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu Honda Lead được bán ra với giá 39-40 triệu đồng, giảm từ 200.000 đồng đến 1,7 triệu đồng tùy phiên bản.

Ở phân khúc xe số, một số mẫu xe số Honda có giá bán thực tế ở một số nơi còn thấp hơn so với giá đề xuất như Wave Alpha 110, Blade 110, Wave RSX thấp hơn đề xuất từ 0,5 – 1,5 triệu đồng. Tháng 7/2019, thị trường xe máy Yamaha tiếp tục diễn biến khá chậm trong nhiều tháng. Nay khi hầu hết các mẫu xe tay ga Yamaha đều đang bán ra thấp hơn đề xuất của hãng và tiếp tục hạ nhiệt.

Cụ thể, xe ga Grande, NVX, Arcuzo đang có giá bán thực tế ngoài thị trường thấp hơn giá đề xuất từ 500.000 đồng- 2,5 triệu đồng tùy mẫu xe phiên bản. Giá bán lẻ thực tế các dòng xe Yamaha Exciter 150 tại cửa hàng thường cao hơn giá niêm yết. Tuy nhiên trong tháng 7 này vẫn được hạ giá đáng kể xuống còn 48-55 triệu đồng/chiếc. Đưa giá xe dần dần về đúng với giá đề xuất của hãng.

Các mẫu xe phân khối nhỏ lại thu hút khách hàng

Các mẫu xe phân khối nhỏ lại thu hút khách hàng

Từ đầu tháng 6 đến nay, thị trường xe máy nói chung khá ảm đạm do sức mua thấp. Một số đại lý phải giảm giá, khuyến mãi mới bán được hàng. Thì ở một phân khúc nhỏ của thị trường này lại khá sôi động. Cụ thể là các dòng xe máy dưới 50 phân khối tiện dụng, giá rẻ. Phù hợp cho học sinh trên 16 tuổi, sinh viên. Vì không phải thi để lấy bằng lái. Nắm bắt được nhu cầu của các bậc phụ huynh. Những cửa hàng xe máy ở TP HCM đã chủ động nhập về khá nhiều mẫu xe máy có dung tích 50 phân khối. Đầy đủ từ xe số đến xe tay ga. Hầu hết nhái lại kiểu dáng những mẫu xe máy phân khối vừa và lớn đang có trên thị trường của Honda, Yamaha, Suzuki…

Giới kinh doanh những dòng xe này cũng không ngại chia sẻ. Vì xe chủ yếu sử dụng linh kiện Trung Quốc với giá rẻ nên chất lượng phập phù. Tức chỉ sau một thời gian sử dụng thì động cơ sẽ không còn “êm”. Mà kêu ngày càng to, mau xuống máy. Các chi tiết nhựa cũng nhanh chóng khua, hở. Những bộ phận bằng kim loại không còn bóng sáng mà chuyển sang hoen gỉ.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *