Posted on 2,286  

Vừa qua, hãng xe máy Yamaha đến từ Nhật Bản đã trình làng ‘con cưng’ Yamaha NVX 155 VVA phiên bản hoàn toàn mới. Ngay từ khi ra mắt, dòng xe này của Yamaha đã gây bão trong thị trường xe máy quốc tế; bởi vì những cải tiến về thiết kế và công nghệ đi kèm hiện đại. Giới chuyên gia nhận định đây sẽ mẫu xe chủ lực, giúp Yamaha tăng doanh số trong thời gian tới. Tuy nhiên, điểm thay đổi đáng chú ý là hiện nay tại thị trường xe Việt Nam, mẫu xe này đang bị đội giá lên quá cao so với các thị trường xe khác. Điển hình như so với Indonesia, thì mức giá có phần chênh lệch không hề thấp.

Người Việt phải mua Yamaha NVX quá đắt?

Khảo sát một vòng các Yamaha Town tại TPHCM về giá của chiếc NVX 155; thì mới thấy là chuyện làm giá chưa bao giờ kết thúc. Mức giá cho phiên bản Đặc biệt của Yamaha NVX 155 hiện tại vào khoảng 62 triệu đồng. Đây là mức giá đã gồm phí làm giấy tờ. Tuy nhiên, không có sẵn xe mà phải chờ từ 2 tuần, 3 tuần; thậm chí là 6 tuần. Phiên bản Tiêu chuẩn thì thấp hơn khoảng 6 triệu so với bản Đặc biệt. Và dĩ nhiên giá này cũng đã có giấy tờ và vẫn phải chờ. Như vậy, thì so với giá niêm yết của Yamaha tại Indonesia; thì giá xe tăng thêm khoảng 12 – 13 triệu đồng/chiếc.

So sánh Honda Air Blade 150 và Yamaha NVX 155

Thế hệ mới của Yamaha NVX 155 tại Việt Nam có giá bán cao hơn từ 8 – 12,6 triệu đồng so với các phiên bản NVX 155. Hay còn gọi là Aerox tại thị trường Indonesia.

Gần 4 năm kể từ lần đầu tiên được Yamaha phân phối tại Việt Nam, cũng như các quốc gia khu vực Đông Nam Á; mẫu xe tay ga dành cho nam giới – Yamaha NVX, vừa có bước chuyển giao thế hệ với mẫu mã mới nhất ra mắt tại Indonesia, Việt Nam hôm 2.11.

Đây cũng là hai thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á được Yamaha trình làng NVX thế hệ mới. Tại Việt Nam mẫu xe này chỉ có phiên bản NVX 155 phân khối; bán ra tại các đại lý Yamaha từ tháng 11.2020. Trong khi đó, ở Indonesia NVX thế hệ mới với tên gọi Aerox phân phối trên thị trường.

Xe máy Yamaha NVX niềm tụ hào của Yamaha

Về thiết kế, công nghệ cũng như tính năng và hệ thống động cơ, Yamaha NVX 155 tại Việt Nam cũng như Indonesia ít nhiều đã có những thay đổi. Có sự điều chỉnh so với thế hệ cũ từng bán ra thị trường từ năm 2016. Cụ thể, Yamaha NVX 155 thế hệ mới (Aerox) sở hữu kiểu dáng gọn gàng hơn với chiều dài chỉ cờn ở mức 1.980 mm; ngắn hơn 10 mm so với thế hệ cũ. Trọng lượng xe tăng thêm từ 6 – 7 kg (tùy phiên bản). Bình chứa nhiên liệu tăng thêm 1 lít so với thế hệ cũ.

Thay đổi đáng kể nhất về công nghệ trên thế hệ mới của NVX 155 chính là bảng đồng hồ mới có khả năng kết nối Smartphone thông qua Bluetooth với ứng dụng Y-Connect. Điều này giúp người lái theo dõi tình trạng xe, nhắc lịch bảo dưỡng. Đặc biệt thiết thực nhất là như nhận/từ chối cuộc gọi ngay khi lái xe.

Đánh giá xe Yamaha NVX 155 VVA phiên bản đắt nhất,

Về thiết kế, Yamaha NVX 155 thế hệ mới được tinh chỉnh lại phần đầu xe, với phong cách tương tự dòng mô tô R-Series đi kèm đèn định vị LED hoàn toàn mới. Phàn tay dắt cũng thiết kế gọn gàng, thời trang hơn mẫu cũ.

Yamaha NVX 155 thế hệ mới (Aerox) phân phối tại Việt Nam và Indonesia đều dùng động cơ SOHC 4 van BlueCore; van biến thiên VVA cho công suất 15,15 mã lực, mô-men xoắn 13,9 Nm. Động cơ này trên thực tế tương tự như trên thế hệ trước; nhưng đã được Yamaha cải tiến đôi chút.

Yamaha NVX 155 có sự chênh giá bán khi kinh doanh

Không có nhiều khác biệt về thiết kế, trang bị tính năng, công nghệ… Tuy nhiên, thế hệ mới của Yamaha NVX 155 tại Việt Nam có giá bán cao hơn.so với các phiên bản NVX 155; hay còn gọi là Aerox tại thị trường Indonesia.

Cụ thể, Yamaha NVX 155 mới lắp ráp, phân phối tại Việt Nam với giá bán 53 – 54 triệu đồng (tùy phiên bản). Trong khi đó ở Indonesia, mẫu xe tay ga này chỉ có giá 25,5 – 29 triệu rupiah, tương đương 40,4 – 46 triệu đồng. Như vậy, giá Yamaha NVX 155 mới tại Việt Nam cao hơn thị trường Indonesia từ 8 – 12,6 triệu đồng.

Mức chênh lệch giá bán Yamaha NVX 155 mới giữa Việt Nam và Indonesia xuất phát từ chính sách thuế, phí ô tô. Ngoài ra, còn có chi phí marketing, bán hàng… từ phía các nhà phân phối. Điều này góp phần đẩy giá bán NVX 155 mới cũng như các mô tô, xe máy tại Việt Nam cao hơn các thị trường khác trong khu vực.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *