Posted on 550  

Trong buổi buổi công nghệ 4.0 ngày nay việc mua bán trên mạng không còn xa lạ tại Việt Nam. Chúng ta có thể mua tất cả mọi thứ trên mạng. Bạn chỉ cần mất vài phút lướt web sẽ có những đồ dùng bạn cần. Việc mua bán ô tô trên mạng cũng không là ngoại lệ. Hiện nay có rất nhiều các trang chuyên buôn bán ô tô trên mạng. Họ bán qua rất nhiều các hình thứ như thông qua website, livetream trên facebook,… Các mẫu xe được bán rất đa dạng từ những chiếc xe vài trăm triệu đến cả tỷ. Nhưng tính thực hư thì ta không thể kiểm chứng.

Mua xe online cần tìm hiểu – cân nhắc trước khi mua

Để mua một chiếc xe ô tô trên mạng bạn cần là người tiêu dùng thông minh. Với tính chất mua olnine nên có khá nhiều rủi ro có thể gặp phải khi mua qua mạng. Từ việc chiếc xe được sản xuất năm nào, máy móc, trang thiết bị,… Tất cả đều chưa được kiểm chứng trực tiếp. Giá mua xe online tùy từng thời điểm sẽ thay đổi khác nhau chứ không cố định. Nếu đang trong thời gian khuyến mại tại các hãng xe lớn bạn nên tranh thủ mua ngay. Khi mua xe ô tô trên mạng cũng cần có những lưu ý bạn không thể bỏ qua. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích, số tiền bạn bỏ ra cho một chiếc xe. Hãy cân nhắc thật kỹ những lưu ý dưới đây trước khi đưa ra quyết định.

Tìm kiếm và lựa chọn mẫu xe ưng ý để tiến hàng mua xe qua mạng

Xác định mục đích mua xe

Theo kinh nghiệm ô tô, việc mua xe trên mạng khởi điểm từ bước chọn chiếc xe vừa ý dựa vào gu và lối sống. Điều kiện sử dụng xe cũng như tần suất sử dụng, điều kiện chạy trên đường (đường nhựa phẳng, đầy ổ gà, đất đỏ..).Nhu cầu chở bao nhiêu người với yêu cầu không gian hành lý. Ví dụ: người mua sử dụng xe phục vụ nhu cầu gia đình lớn. Bạn có thể sắm minivan, SUV thay vì một chiếc xe thể thao 2 chỗ ngồi.

lựa chọn mua ô tô qua mạng

Lưu ý: Cần cân nhắc các thông số kỹ thuật như hiệu suất, mức tiêu thụ nhiên liệu… để tính chi phí sử dụng dài lâu. Hơn nữa, kích cỡ xe liệu có phù hợp nơi đỗ xe hay không cũng là vấn đề cần cân nhắc.

Kiểm tra tài chính chi trả cho chiếc xe

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, nên thu hẹp lựa chọn các mẫu xe dựa trên ngân sách hiện có của người mua. Từ đó, tiến hành lựa xe với giá tối đa nằm trong khả năng chi trả. Nên lưu ý rằng giá tham khảo xe chưa bao gồm các tùy chọn kèm theo chi phí dịch vụ, giấy tờ liên quan. Thương hiệu cũng sẽ đóng vai trò lớn đến giá cả mẫu xe nên hãy  nhắm vào các nhãn hiệu tin dùng có giá thân thiện với túi tiền. Điển hình, cùng dòng sedan nhưng với hầu bao hạn chế nên rước xe Toyota trang bị đầy đủ hơn là 1 chiếc Lexus giá thành cực cao.

Thu hẹp phạm vi lựa chọn xe ô tô trên mạng

Tiếp tục lựa chọn các mẫu xe dựa vào màu sắc, tính năng cùng các tùy chọn vừa ý. Loại bỏ các mẫu xe không thỏa mãn điều kiện để thu hẹp số lượng các mẫu phải cân nhắc

Lưu ý: Nên đặt danh sách các điều kiện yêu cầu xe phải có và các điều kiện phụ để dễ dàng lựa chọn xe. Theo đó, người tiêu dùng có thể hy sinh một số tiêu chí kém quan trọng để chọn được mẫu xe vừa ý nhất. Điển hình, các điều kiện chí cốt đề ra khi chọn xe như loại nhiên liệu tiêu thụ, hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ Apple/Android, định vị, số ghế ngồi…

Lựa chọn kỹ càng bên bán xe qua mạnh uy tín

Xem trước địa điểm bán xe

Nếu đã có ý định mua hàng chính hãng như Honda, Toyota… thì nên liên hệ các đại lý, chi nhánh kinh doanh trong khu vực để biết được các mẫu mã, biến thể xe đang có sẵn trong kho. Tốt nhất, nên chọn các chi nhánh gần nhất để tiện lợi trong lúc rước xe và cắt giảm phí vận chuyển.

Tìm hiểu địa điểm mua trên qua mạng

Lựa chọn xe theo nhu cầu cá nhân

Ngoại trừ các mẫu xe có sẵn tại đại lý, người mua xe còn có thể yêu cầu tùy chọn, cá nhân hóa xe tại nhà máy thông qua nơi bán. Song, không phải tất cả các đại lý đều có khả năng này.  Hơn nữa, đặt hàng xe cá nhân hóa sẽ kéo dài khoảng thời gian chờ xe đến tay.

 Tìm hiểu về chi nhánh bên xe ô tô qua mạng

Đối với người mua chưa xác định được thương hiệu cùng mẫu xe ưa thích, lựa chọn từ danh sách nhà bán lẻ, kênh rao trên mạng sẽ có nhiều kết quả hơn. Đồng thời, các ưu đãi bất ngờ cùng giá cả cạnh tranh cũng là những điểm lợi. Một số trang tham khảo về giá cũng như tin bán ô tô đáng tin cậy gồm oto.com.vn , oto.com.vn,…

Quyết định chọn mua xe theo nhu cầu

Đừng tin vào cái nhìn đầu tiên dù mẫu xe có hoàn hảo, bắt mắt đến mấy. Theo đó, hãy tiếp tục xem qua các mẫu xe tương tự và lưu lại các điểm cộng, điểm trừ của mẫu xe lẫn người bán. Qua đó đưa ra kết luận vừa ý nhất.

Mẹo: Có thể lựa chọn các mẫu xe tích hợp sẵn các tùy chọn, gói trang bị tiện lợi để tiết kiệm hơn. Hơn nữa, kiểm tra và gạ hỏi các dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng sau khi xe đã về tay. Đây cũng là điều kiện đánh giá độ hài lòng, mức đáng tin cậy của bên bán.

Hỏi chi tiết về giá thành sản phẩm

Xin tư vấn và giá thành của ô tô

Yêu cầu báo giá về mẫu vừa ý. Theo đó, quá trình kiểm tra báo giá bao gồm mọi chi phí, phụ phí ẩn. Người bán đôi khi sẽ giấu đi để làm cho giá trông hấp dẫn, cạnh tranh hơn. Tốt nhất, nên yêu cầu cung cấp bảng giá lăn bánh để có cái nhìn chi tiết nhất về chi phí phải trả.

Đưa ra mức giá mong muốn mua chiếc ô tô

Hầu hết các giá đề nghị đều lớn hơn giá trị thực của mẫu xe. Vì vậy, đừng nhìn vào bảng giá rồi ok ngay. Người mua nên tiếp tục tìm hiểu mặt bằng giá thành chung cho mẫu xe để có thể bàn bạc. Giúp việc trả giá hợp lý và có lợi cho đôi bên.

Mẹo: Dùng giá đề xuất từ nhà sản xuất (tùy từng khu vực và thuế tiêu thụ cho mỗi vùng) để làm đòn bẩy đề nghị giá. Điển hình, có thể truy cập nguồn thông tin giá xe cập nhật mới nhất từ banxehoi để nắm lợi thế.

Ngoài ra, việc chọn thời gian, ngày tháng mua xe cũng quan trọng. Thường thì vào cuối tháng, cuối quý và thời điểm cuối năm là những giai đoạn thị trường ô tô nóng lên do giảm giá để tăng doanh số. Chưa kể, các sự kiện quang trọng của đại lý, hãng (như xả kho, mừng sinh nhật…) cũng góp phần ảnh hưởng đến giá bán, chi phí dịch vụ xe.

Tới địa điểm mua xe

Lựa chọn phương thức thanh toán

Sử dụng tiền tiết kiệm cá nhân để mua dứt xe là một lựa chọn cứng rắn. Tuy nhiên, người mua cũng có thể sử dụng các phương pháp chi trả khác như trả góp. Người mua có thể ký hợp đồng vay mượn với bên thứ 3 để được hỗ trợ tài chính. Tương tự như việc lựa chọn mẫu xe, khách hàng cũng nên từ tốn đánh giá các dịch vụ cấp vốn, cho vay mượn mua xe. Qua đó chọn ra bên cung cấp dịch vụ ưng ý, có lợi nhất.

Hoàn tất thủ tục thanh toán xe

Hoàn thành thủ tục mua bán xe ô tô qua mạng

Đảm bảo quyền sở hữu, quyền sử dụng cùng các giấy tờ xác minh, chứng thực… Chuyển giao về tay chủ xe tương lai và đăng ký đầy đủ. Bảo quản cẩn thận các giấy tờ liên quan, xác nhận thông tin trực tuyến để tránh sai sót, phiền toái sau này.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *