Posted on 625  

Không giống với nhu cầu mua xe ô tô để phục vụ đi lại và thuận tiện cho công việc. Khi chúng ta quyết định mua ô tô gia đình cần lưu ý ưu tiên những tính năng nào để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu cho tất cả thành viên trong gia đình mình? Bằng cách đặt ra và dựa trên một số tiêu chí nhất định, chúng ta sẽ lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của gia đình bạn.

Chúng ta đang có nhu cầu sắm một mẫu xe cho gia đình mình tiện di chuyển? Nếu có ý định tìm mua một mẫu xe gia đình, chúng ta cần nắm rõ những kinh nghiệm dưới đây để tránh mua đắt, mua phải xe kém chất lượng.

Mẹo mua ô tô gia đình mà nhà nào cũng nên biết

Tùy vào số người trong nhà mà chọn loại xe

Điều đầu tiên là kích cỡ xe. Số lượng người cần di chuyển trong một chuyến đi quyết định việc chọn lựa kích thước của xe, nếu gia đình chúng ta có dưới bốn thành viên, thì nên chọn loại xe 4 chỗ gọn nhẹ, không nên tham lam chọn loại xe có kích thước lớn, như vậy sẽ khó khăn trong việc di chuyển, bảo trì.

Tùy vào số người trong nhà mà chọn loại xe

Còn nếu gia đình chúng ta có đông người hơn và thường lên kế hoạch cho những chuyến du lịch thì lời khuyên dành cho chúng ta là hãy chọn một chiếc xe ô tô 7 chỗ đủ lớn để đảm bảo sự thoải mái trong cuộc hành trình dài. Trước khi quyết định mua cần xác định xem không gian có phù hợp với tất cả mọi người hay không.

Một mẫu xe gia đình hoàn hảo nhất cần có cốp xe rộng rãi

Khi mua xe ô tô gia đình cần quan tâm tới cốp xe và hàng ghế cuối. Một mẫu xe gia đình hoàn hảo nhất cần có cốp xe rộng rãi để cả gia đình chúng ta có thể thoải mai chứa đồ đạc, những hành lý cần mang theo mỗi khi cần. Nhất là vào những chuyến đi chơi xa thì chiếc ô tô có cốp xe rộng sẽ trở nên hữu ích vô cùng. Ô tô gia đình nên có hàng ghế sau linh hoạt.

Một mẫu xe gia đình hoàn hảo nhất cần có cốp xe rộng rãi

Những mẫu xe dành cho gia đình ngày nay thông thường có hàng ghế sau. Có thể trượt hoặc gập rất kinh hoạt. Giúp người dùng dễ dàng chở được hàng hóa. Hay hành lý mỗi khi cần thiết. Một chiếc ô tô gia đình gập được hàng ghế sau, là một tiêu chí không thể thiếu. Nếu chúng ta muốn có một chiếc xe tốt nhất.

Tóm lại, mỗi một loại xe đều có những tính năng phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Quan trọng chúng ta đã có đầy đủ tiềm lực kinh tế. Và lựa chọn tính năng nào cần thiết cho gia đình mình.

Chi phí “nuôi” xe ô tô

Ngân sách đủ mua xe thôi là chưa đủ. Người tiêu dùng cần tính toán, đến những vấn đề phát sinh sau khi mua. Những chi phí này bao gồm: nhiên liệu cho xe, chi phí cho bảo hành bảo dưỡng. Mặc dù những mẫu được lựa chọn là ô tô giá rẻ. Tuy nhiên nếu xét thấy không có khả năng cho những chi phí này thì người mua xe nên cân nhắc lại quyết định.

Người tiêu dùng cần tính toán đến những vấn đề phát sinh sau khi mua xe

Trên đây chỉ là một số chia sẻ mang góc độ cá nhân. Chúng ta có thể dựa vào nhu cầu thực tế của gia đình mình để chọn được mẫu xe phù hợp. Với những gia đình từ 3 – 4 thành viên. Nhu cầu đi lại gói gọn trong đô thị và chi phí thấp thì hatchback là sự lựa chọn khá ổn.

Trong khi ở tầm tiền cao hơn, thường có nhu cầu chở các vật dụng lớn. Mối quan tâm lớn nhất là khả năng chuyên chở hàng hóa. Nhà có người già và trẻ nhỏ thì những chiếc minivan. Với nội thất linh hoạt, thiết kế cửa trượt sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Còn nếu muốn một chiếc xe với sức kéo tốt. Và gia đình có nhiều trẻ vị thành niên thì hãy xem xét tới những chiếc SUV.

Nguồn vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *