Posted on 656  

Ô tô không phải là sản phẩm dễ bán như “hộp bánh hay chai nước”. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm thấy và sử dụng năng lượng hiệu quả nhất để thu hút khách hàng? Bài viết này sẽ chia sẻ một số cách tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực ô tô để mọi người cùng nắm rõ.

Hầu hết những khách hàng có nhu cầu mua xe đều có tiềm lực tài chính. Và họ cực kỳ bận rộn với công việc. Vì vậy, họ sẽ không có nhiều thời gian đến showroom để xem sản phẩm. Vậy họ sẽ tìm thông tin về ô tô ở đâu? Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số hiện nay, chắc chắn họ sẽ sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin về chiếc xe mình muốn mua, hỏi thăm giá xe một cách thuận tiện nhất.

Do đó, chúng ta có thể sử dụng Internet để bán sản phẩm của mình cho khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Làm thế nào để bạn bán xe? Đây là một vấn đề chung cho tất cả các đại lý xe hơi.Vì vậy, làm thế nào để bán được xe là vấn đề chung của tất cả các đại lý kinh doanh xe.

Đầu tiên, muốn bán được ô tô thì phải tìm được khách hàng có nhu cầu mua ô tô. Bạn phải biết cách tìm kiếm khách hàng mua xe. Bạn có thể tìm thấy khách hàng bằng nhiều cách (ví dụ: trực tuyến hoặc ngoại tuyến).

Tìm kiếm khách hàng online

Tìm kiếm khách hàng online

Các bạn hãy sử dụng google.com đây là cách tìm kiếm khách hàng tốt nhất hiện nay. Bạn có thể đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng thông qua các từ khóa mà khách hàng gõ vào ô tìm kiếm của google.

Để làm được điều đó thì bạn cần biết google được chia ra làm 2 phần:

Chạy quảng cáo bằng ứng dụng Google Adwords

Google Adwords là gì?

Google còn gọi tắt là Google Ads. Đây là một dịch vụ mà Google cung cấp dưới hình thức thương mại. Tức là chúng ta phải trả phí để sử dụng dịch vụ này. Hiện nay, Google Ads chính là công cụ quảng cáo tuyệt vời và phổ biến nhất trên toàn cầu.

Lý do mà không ai có thể phải bàn cãi đó là Google vẫn là “ông trùm” tìm kiếm. Có tới hàng trăm triệu lượt truy cập vào Google mỗi ngày và chưa ai có thể đánh bại được. Tận dụng điều này Google đã cho ra đời dịch vụ Google Adwords cho những ai cần quảng cáo và thu phí dịch vụ.

Những khách hàng có nhu cầu quảng cáo bằng text, hình ảnh, video cho sản phẩm hay dịch vụ của mình. Cần phải đăng ký một tài khoản Google và thẻ thanh toán để chạy được quảng cáo. Cho đến nay Google Adwords vẫn là công cụ quảng cáo hữu hiệu nhất cho các doanh nghiệp. Nhờ có nó mà nhiều người biết đến sản phẩm và thương hiệu của bạn hơn.

Để chạy được thi bạn cần các yếu tố sau đây

Thẻ visa trả trước.

Một website.

Viết 1 bài viết thật hấp dẫn nhưng phải theo chuẩn của sales page nha không thì sẽ khó khăn đó.

Tiến hành chạy quảng cáo và chờ đợi người mua gọi đến.

Bạn phải Seo đưa từ khóa lên top 10 của google:

Để làm được như thế bạn cần phải học 1 khóa học về Seo website giá từ 1,8 đến 3,4 triệu/khóa.

Mua các tài liệu về Seo kết hợp với vừa học vừa làm.

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng qua Facebook

Có đến hơn hơn 1/3 dân số Việt Nam sử dụng facebook. Vì vậy bạn có thế tiếp cận khách hàng trong mạng xã hội này. Để tiếp cận được thì bạn cần làm 1 số điều dưới đây.

Một tài khoản trùng tên các nhân

Lập page của ô tô đang muốn bán

Một thẻ visa nạp khoảng 500k

Thông qua các diễn đàn ô tô

Thông qua các diễn đàn ô tô

Khi đi đăng tin ở các diễn đàn chắc các bạn đã biết là sẽ mất phí. Và mỗi diễn đàn bạn phải có 1 tài khoản khiến cho bạn rất mất thời gian để quản lý và chăm sóc khách hàng.

Thông qua các thông tin bên trên chắc bạn đã thấy nó phức tạp và khó làm đúng không? Bây giờ chúng tôi hướng dẫn bạn cách tiếp cận khách hàng mua ô tô. Để bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không phải mất chi phí. Mà vẫn có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

Giải pháp

(Đặc biệt là giải pháp này hoàn toàn miễn phí cho bạn)

Mỗi 1 tháng có hàng trăm ngàn khách truy cập vào website Sanxeoto.com để tìm những thông tin về việc mua bán và sử dụng xe ô tô. Đây là 1 cơ hội rất lớn cho bạn đang kinh doanh về lĩnh vực mua bán ô tô. Vì có thể tiếp cận với 1 lượng khách hàng khổng lồ và tiềm năng này.

Website Sanxeoto.com được tạo ra nhằm mục đích tạo ra 1 cộng đồng chung. Dành cho những khách hàng có nhu cầu mua ô tô và những người có nhu cầu bán ô tô. Các dịch vụ về ô tô có thể tiếp cận nhau dễ dàng và hiệu quả nhất.

Sanxeoto.com  đã tích hợp hết tất cả các chức năng mà tôi đã kể bên trên. Bạn không cần phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo hay đi học Seo vì website đã tích hợp tất cả các việc đó.

Làm việc đơn giản?

Bạn không cần phải tạo nhiều tài khoản để đi đăng bài. Và phải bỏ lỡ các khách hàng vì không thể quản lý hết nữa.

Ở Sanxeoto.com bạn chỉ cần viết bài quảng cáo thật hay mà thôi. Còn các việc khác thì cứ để website sanxeoto.com lo.

Tìm kiếm Offline

Tìm kiếm các mối quan hệ

Tìm có nhiều mối quan hệ đó là lợi thế của bạn đó sẽ là nguồn khách hàng tiền năng. Sau đó sẽ trở thành các khách hàng thân thiết của bạn.

Chúng ta có rất nhiều mối quan hệ như bạn học, bạn của anh chị, bạn của bạn…Đây là các khách hàng mà bạn cần nhắm đến. Đây cách tìm kiếm hiệu quả mà rất nhiều người áp dụng từ lâu.

Từ 1 người bạn của bạn có thể làm quen thêm nhiều bạn mới từ người bạn đó. Và từ đó có thêm nhiều khách hàng tiềm năng nữa. Ví dụ bạn biết bạn của người bạn thân đang có nhu cầu mua xe. Thì tại sao bạn lại không nhờ bạn thân của mình giới thiệu mình.

Những việc nên làm

Bạn hãy tổ chức các sự kiện sực sốc nhằm thu hút những khách hàng đang có nhu cầu mua xe đến như: Giá kịch sàn mua hàng cực thích, mua mazda trúng tay ga…

Sau đó có thể tìm hiểu về thông tin của các khách hàng như email, số điện thọai, các nhu cầu mà khách hàng đang quan tâm.

Tham gia các buổi giao lưu cùng những sale khác để có thêm nhiều thông tin miễn phí nhưng không phải sale bên đối thủ là được.

Bạn có thể trực tiếp đến và tư vấn cho các khách hàng có nhu cầu mà bạn biết. Đây là tiếp cận từ rất lâu nhưng mạng lại hiệu quả bất ngờ đó.

Giới thiệu khách hàng đã mua xe của bạn. Với những khách hàng đã mua xe thì chúng ta có thể đưa ra lời đề nghị nếu có thể giới thiệu cho khách hàng khác sẽ được 5% chẳng hạn đây được gọi là marketing dây truyền được rất nhiều các sale áp dụng để tăng doanh số.

Những cách deal được giá tốt nhất

Khi khách hàng quyết định mua ô tô thì việc trả giá là vấn đề khó khăn nhất,nhiều khi bạn phải trích phần trăm khi bán được hàng ra để bù vào nếu muốn bán được 1 chiếc xe.

Vậy làm sao để bạn có thể bán được xe mà không cần giảm quá nhiều thì bạn cần giới thiệu với khách hàng các chương trình khuyến mãi, giảm giá…cực sốc mà các bạn đang có để đẩy sự tập trun của khách hàng vào đó.

Làm sao để người mua tập trung vào các chương trình khuyến mãi mà quên đi rằng các chương trình giảm giá không có nhiều giá trị thì bạn đã thành công trong việc bán 1 chiếc xe rùi đó.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về Kinh nghiệm bán xe tại đây!

Cách để giữ chân khách hàng

Cách để giữ chân khách hàng

Khi đã có được khách hàng thì điều quan trọng hàng đầu đó là giữa chân khách  hàng của bạn. Mỗi khách hàng là một tài sản đắt giá. Đừng bao giờ bỏ quên một người khách nào. Ai cũng thích được chú ý và cần cảm thấy rằng có những người quan tâm đến họ. Có rất nhiều cách để giữ liên lạc với khách hàng của bạn.

Đưa ra các khuyến mại hấp dẫn ví dụ như mua xe ô tô sẽ trúng ngay 4 tỷ đồng…

Sử dụng email, điện thoại để hỏi ý kiến khách hàng về sản phẩm.

Ghi nhớ ngày sinh nhật của họ và gửi cho họ 1 món quà nhỏ vào ngày đó.

Gửi thiệp thúc mừng vào những dịp lễ, tết.

Sử dụng tin nhắn thoại để luôn có thể giữ liên lạc với khách hàng của bạnMột lời cám ơn đơn giản về phản hồi của khách hàng cũng có thể giúp bạn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt họ. Hãy để khách hàng của bạn luôn cảm thấy được tôn trọng.

Bạn nên tạo ra các chiến dịch sale off giảm giá.Ví như giảm 10% cho khách hàng thứ 1000 hay có cơ hội trúng ngay 1 chiếc xe tay ga mới nhất…

Những kỹ năng cần thiết để sale ô tô giỏi

Nghiên cứu và chuẩn bị

Bạn đang có nhu cầu kinh doanh ô tô hoặc đang làm sale ô tô thì việc đầu tiên bạn cần phải có sự chuẩn bị trước. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, sẵn sàng khi có 1 sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Những người giỏi là những người biết tìm hiểu mọi thông tin về khách hàng. Kiến thức về nghiệp, lĩnh vực kinh doanh của khách hàng là gì? Vì thế cơ hội thành công của bạn cao hơn rất nhiều đó.

Chuẩn đoán

Tôi sẽ cho bạn biết sự khác biệt giữ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp và nghiệp dư khác nhau ở điểm nào. Nhân viên chuyên nghiệp họ biết cách “phán đoán” những nguyện vọng, mong muốn của khách hàng đối với chiếc ô tô mà họ cần. Từ đó đạt được những hiệu quả và lợi ích nhất định.

Còn đối với nhân viên nghiệp dư thì họ sẽ trình bày 1 cách máy móc như liệt kê ra các thông tin về chiếc ô tô đó…

Phán đoán tốt làm cho bạn có thể dẫn dắt khách hàng thông qua thông qua các tình huống.Để thuyết phục có hiệu quả cho khách hàng hiểu rõ về chiếc ô tô mà họ đang giới thiệu.

Các bạn phải làm sao cho người mua hiểu nếu không có các bạn thì họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mua ô tô.

Kiếm tiền

Để làm được điều này bạn phải giúp khách hàng tiết kiệm và kiếm được nhiều tiền. Điều này có nghĩa là gì bạn phải đặt ra các trường hợp cho khách hàng như: “ Nếu không có thương hiệu này, chi tiết này…trên sản phẩm của bạn thì khách hàng sẽ tốn bao nhiêu tiền khi mua ô tô ở những nơi khác”. Hãy chỉ ra cách tính được lợi nhuận rõ ràng và cách giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Cộng tác

Đây là khả năng hợp tác của các bạn với các khách hàng mua bán ô tô để cùng đề ra phương án giải quyết các vấn đề. Hãy làm cho các khách hàng cảm thấy thân thiện, tự tin khi đưa ra các giải pháp cùng bạn.Khi đã có mối quan hệ tốt thì mọi việc điều diễn ra tốt đẹp và đạt được hiệu quả cao.

Giao tiếp

Đây là kỹ năng quan trọng nhất trong việc sale 1 chiếc ô tô mà bạn muốn bán. Để làm được điều này bạn phải có 1 suy nghĩ mới về việc kinh doanh ô tô và cách bạn giao tiếp với khách hàng.

Thông qua việc giao tiếp có hiệu quả với khách hàng mua bán ô tô, các đồng nghiệp kinh doanh theo cách tôn trọng lẫn nhau. Sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng của kỹ năng giao tiếp và thành công lâu dài cho bản thân bạn.

Với các kinh nghiệm sale ô tô nêu trên tôi hy vọng có thể giúp bạn đạt được những thành quả cao trong việc sale ô tô. Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn vui lòng để lại comment bên dưới để tôi có thể giúp bạn giải đáp.

Bài viết trên được tổng hợp bởi IBG!

Nguồn: sanxeoto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *