Posted on 383  

Dung tích bình xăng xe Wave bao nhiêu lít? đi được bao nhiêu km?. Dung tích bình xăng xe Wave những đời là khoảng 3,5 lít. Ở những đời xe Wave 110 sản xuất sau năm 2012 như Wave S 110, Wave RSX 110 có dung tích lớn hơn chút. Lượng xăng đổ vào bình mỗi lúc đổ xăng thường sẽ ít hơn dung tích này vì thực tế trong bình thường xe còn một ít xăng.

Cụ thể về dung tích chứa của bình xăng những đời xe Wave và mức độ hao xăng sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Dung tích bình xăng xe Wave bao nhiêu lít?

 • Dung tích bình xăng xe Wave Alpha đời đầu là 3,5 lít.
 • Dung tích bình xăng xe Wave RSX 110 là 3,5 lít.
 • Dung tích bình xăng xe Wave Alpha 110 Fi là 3,7 lít.
 • Dung tích bình xăng xe Wave Blade là 3,7 lít.

Tóm lại dung tích bình xăng xe Wave RSX 110 là lớn nhất (4 lít). Nhỏ hơn là Wave Alpha 110 Fi thế hệ sau 2018. Các đời sản xuất trước đấy chỉ có dung tích 3,5 lít.

Dung tích lớn sẽ giúp bạn ít phải đổ xăng hơn, yên tâm hơn lúc chạy xe. Nếu cũng có thể thì chúng tôi mong muốn Honda sẽ nâng dung dích bình xăng xe wave lên mức khoảng 5 lít thì sẽ thoải mái hơn cho mỗi hành trình của bạn đọc.

Ở version nâng cấp lên 110cc, bình xăng xe được tối ưu lớn hơn. Bình xăng là một trong những phụ tùng xe Wave được tạo thành từ thép cao cấp với độ bền tương đối tốt. Với version Wave Alpha 110cc. Hãng trang bị bình xăng có dung tích 3,7 lít nhằm mang lại những trải nghiệm dùng tốt nhất cho người dùng.

1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe Wave Alpha?

Có khá nhiều người đặt ra câu hỏi “Xe số 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?”, “1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km?”. Với những điều kiện vận hành khác nhau, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng khác nhau. Vì vậy số liệu dưới đây chỉ mang tính chất tương đối.

Honda Wave Alpha 110 tiêu thụ khoảng 1,5 lít – 1,6 lít/100 km. Tóm lại, xe Wave 1 lít xăng đi được hơn 60km. Thể tích bình xăng 3,7 lít, xe cũng có thể đi được khoảng 250km trong điều kiện thông thường. Đây là mức tiêu thụ nhiên liệu rất tiết kiệm dù Wave Alpha 110 chưa trang bị hệ thống phun xăng điện tử.

Bình xăng xe Wave đổ bao nhiêu tiền thì đầy?

Căn cứ giá xăng ngày 13/3/2022, xăng A95 giá 29.824đ/lít, giá xăng A92 là 28.985đ/lít thì đổ đầy bình xăng xe Wave cứng cáp sẽ hết không dưới 90.000đ ví như bình của bạn tương đối cạn. Sau đây chúng tôi đưa ra mức tiền tương đối cho mỗi lần đổ xăng với giá xăng ngất ngưởng hiện nay sau đây:

 • Đổ xăng A95 cho xe Wave RSX 110 bình 4 lít hết 110.000đ/bình (dự kiến trong bình còn lại 0,3 lít)
 • Đồ xăng A92 cho xe Wave RSX 110 bình 4 lít hết 105.000đ/bình (dự kiến trong bình còn lại 0,3 lít)
 • Đổ xăng A95 xe Wave alpha 110 bình 3,7 lít hết 100.000đ/bình
 • Đổ xăng A92 xe Wave alpha 110 bình 3,7 lít hết 98.000đ/bình

Mức chi phí lúc đổ đầy bình xăng xe Wave tương đối cao. Với giá xăng như hiện tại thì bạn nên biết cách chạy xe và bảo trì xe đúng chuẩn để tiết kiệm xăng.

Chạy xe Wave thế nào để tiết kiệm xăng?

Đầu tiên bạn cần đảm bảo hệ thống nhiên liệu của xe làm việc hiệu quả. Cụ thể là bugi và lọc gió phải tốt, bộ chế hòa khí hoặc hệ thống phun xăng làm việc đúng tiêu chuẩn. Cụ thể chi tiết sau đây:

 • Bugi xe Wave cần thay thế định kỳ 10.000km. Đây là khuyến cáo của Honda và những nhà sản xuất bugi. Bugi là bộ phận tạo ra mồi lửa để đốt cháy nhiên liệu, lửa kém thì nhiên liệu cháy không hết, dấn tới hao xăng là đương nhiên.
 • Lọc gió cần sạch và chuẩn. Nếu lọc gió bẩn hoặc kém chất lượng sẽ làm giảm khả năng lưu thông khí, lượng ô xy thiếu và không đủ để xăng cháy kiệt. Từ đấy hậu quả là hao xăng và nóng máy.
 • Bộ côn cũng tác động tới việc hao xăng. Với những xe chạy trên 15.000km thì bạn cần kiểm tra hiệu quả làm việc của bộ côn. Nếu côn kém thì động năng từ động cơ không được truyền tải tốt tới bánh sau, động năng rơi vãi sẽ hao xăng.
 • Việc bảo dưỡng và bảo trì xe đúng định kỳ cũng sẽ góp phần giúp xe đỡ hao xăng và an toàn hơn.

Dung tích bình xăng xe Wave bao nhiêu lít? Phiên bản Wave Alpha 110cc có dung tích bình xăng là 3,7 lít. Ở mức trung bình so với những dòng xe số. 1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe Wave Alpha?

Tùy từng điều kiện vận hành và thói quen dùng mà xe tiêu hao nhiên liệu khác nhau. Với Wave Alpha thì 1 lít xăng sẽ đi được khoảng 60-70km. Tuy nhiên ví như bạn muốn sở hữu chiếc xe vừa tiết kiệm xăng vừa cá tính thì bạn đọc cũng có thể sơn xe máy lại cho mới. Hay dán thêm một vài mẫu tem Wave Alpha để tạo điểm nhấn. Nhờ những miếng dán tem xe Wave mà xế yêu của bạn cũng thay đổi diện mạo hơn khá nhiều.

Tổng hợp: Ibg.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *