Posted on 535  

Theo nghiên cứu, đến năm 2020, Toyota là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, xếp trên BMW và Mercedes-Benz. Bất chấp một năm đầy biến động, sau khi bị thương hiệu Đức vượt mặt trong 5 năm, Toyota đã thay thế Volkswagen vào năm 2020 để trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới. Đối với thương hiệu Nhật Bản, niềm vui không dừng lại ở đó, bởi Toyota sẽ vẫn thống trị mảng tìm kiếm trên Google vào năm 2020. Trang “Các thị trường so sánh” đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và đưa ra kết quả: Toyota là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm và đến năm 2020 nó sẽ trở thành thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.

Bất chấp một năm 2020 đầy biến động, Toyota vẫn qua mặt Volkswagen Group. Trở thành hãng xe bán chạy nhất thế giới. Đánh dấu lần đầu giành lại danh hiệu đã mất cách đây 5 năm. Tuy nhiên, đó không phải là thành tích duy nhất; mà hãng xe Nhật Bản đã đạt được khi Toyota còn thống trị lượt tìm kiếm trên Google vào năm ngoái; theo kết quả nghiên cứu của Compare the Market.

Những vị trí khác trong bảng xếp hạng

Trong năm 2019, BMW là cái tên nắm giữ vị trí này;

Trong năm 2019, BMW là cái tên nắm giữ vị trí này; trong khi Mercedes-Benz đứng thứ 3. Theo số liệu năm 2020, Toyota chiếm vị trí đầu ở khoảng 1/3 (34,8%); trên tổng các quốc gia thực hiện khảo sát. Trong khi trước đó, thương hiệu Nhật chỉ chiếm được 17,7% vào năm 2019; và 41,1% vào năm 2018.

Để có được thông tin trên, Compare the Market đã sử dụng dữ liệu của Google Trends; để xác định các thương hiệu xe được tìm kiếm nhiều nhất tại 158 quốc gia trên toàn thế giới; từ năm 2018 đến năm 2020. BMW được tìm kiếm nhiều nhất ở 34 quốc gia (21,5%) vào năm 2020; 118 quốc gia (74,6%) vào năm 2019; và 30 quốc gia (18,9%) vào năm 2018.

Tuy nhiên, một số quốc gia bị loại khỏi danh sách do thiếu hụt thông tin; hay một số nhãn hiệu/cụm tìm kiếm không thuộc lĩnh vực ô tô; cũng bị loại bỏ.

Không có quá nhiều sự thay đổi trong top 3

Tại Việt Nam, Toyota là cái tên được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng.

Trong danh sách 3 xe đứng đầu không có thay đổi nào so với các năm trước dù Kia cũng có bước nhảy vọt về tìm kiếm ở 7 nước vào năm ngoái nhưng cũng đành ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ 4. Một số thương hiệu khác như Ford, Volvo, Audi và Honda cũng có lượt tìm kiếm nhiều hơn trong năm 2020 so với năm 2019.

Tại Việt Nam, Toyota là cái tên được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Thương hiệu Nhật từ lâu đã xây dựng lòng tin của người dân vào chất lượng sản phẩm của mình. Trong năm 2020, Toyota cũng là một trong số những thương hiệu có doanh số cao nhất tại nước ta. Trên nhiều diễn đàn, Toyota cũng là cái tên có tính thảo luận cao.

Toyota sở hữu nhiều sản phẩm bán chạy hàng đầu phân khúc như Vios trong phân khúc sedan hạng B hay Camry trong phân khúc sedan hạng D. Bên cạnh đó, trong năm qua, Toyota Việt Nam cũng giới thiệu tới người tiêu dùng trong nước mẫu xe mới Corolla Cross với phiên bản hybrid lần đầu xuất hiện trên 1 mẫu xe bình dân.

Những hiểu biết chung về lịch sử hình thành của Toyota

Tính đến năm 2017, Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn nhất.

Toyota Motor Corporation là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Toyota, Aichi, Nhật Bản. Trong năm 2017, cơ cấu doanh nghiệp của Toyota bao gồm 364.445 nhân viên trên toàn thế giới. Tính đến tháng 9 năm 2018, đây là công ty lớn thứ sáu trên thế giới tính theo doanh thu. Tính đến năm 2017, Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn nhất.

Toyota là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới sản xuất hơn 10 triệu xe mỗi năm mà họ đã thực hiện kể từ năm 2012, khi đó họ cũng báo cáo việc sản xuất chiếc xe thứ 200 triệu của mình. Tính đến tháng 7 năm 2014, Toyota là công ty niêm yết lớn nhất tại Nhật Bản theo vốn hóa thị trường (trị giá hơn gấp đôi so với SoftBank xếp thứ 2) và theo doanh thu.

Toyota là công ty dẫn đầu thị trường thế giới về doanh số bán xe điện hybrid; và là một trong những công ty lớn nhất khuyến khích áp dụng thị trường xe hybrid trên toàn cầu. Toyota cũng là công ty dẫn đầu thị trường; về xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Doanh số toàn cầu tích lũy của các mẫu xe chở khách hybrid của Toyota; và Lexus đạt mốc 10 triệu vào tháng 1/2017. Họ xe Prius của công ty là bảng tên xe lai bán chạy nhất thế giới; với hơn 6 triệu xe đã được bán trên toàn thế giới tính đến tháng 1 năm 2017.

Nguồn: Oto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *