Posted on 1,179  

Rất ít chiếc xe có thể dễ dàng nhận ra như Hummer SUV. Những chiếc xe này rất chắc chắn và bền và được sản xuất để phục vụ quân đội, và kiểu dáng của chúng cũng thể hiện điều này. Sự thật đã chỉ ra rằng những “viên đá khổng lồ” này không khác gì những chiếc xe tăng cả về hình thức và chức năng, nhưng đối với những người hâm mộ Hummer, đây không phải là vấn đề.

Khi đến đại lý Hummer, tất cả những gì bạn thấy là xe địa hình. Không có chiếc xe SUV nào được sản xuất bởi Hummer, hoặc ít nhất là không. Những chiếc xe Hummer được mệnh danh là dòng xe “cơ bắp” bởi sự hấp dẫn, vẻ ngoài trẻ trung và hệ thống nội thất hoàn hảo, luôn có sức hút mạnh mẽ. Đối với nam giới, đây là một trong những mẫu xe cá tính và mạnh mẽ.

Thương hiệu Hummer

Thương hiệu Hummer - xe quân đội

Thương hiệu Hummer thực sự có thể khiến chúng ta nhớ tới một thương hiệu khác trong quân đội, đó là Jeep. Hình thành bởi công ty Willys-Overland vào những năm 1940; thương hiệu Jeep trở nên phổ biến đến nỗi khi ông Henry J. Kaiser mua lại công ty Willys-Overland vào năm 1953; tên của nó đã được đổi thành Kaiser-Jeep và vẫn giữ chữ Jeep bên cạnh.

Năm 1970, Hãng ôtô của Mỹ đã mua lại Kaiser-Jeep và đổi tên nó thành Tập đoàn Jeep. Vào thời điểm đó, Jeep đang sản xuất các loại xe thông qua hai nhánh: Một là nhánh Sản phẩm Thương mại ở Toledo, Ohio. Hai là nhánh Sản phẩm cho Chính phủ ở South Bend, Indiana.

AM General

Một năm sau đó, nhánh Sản phẩm cho Chính phủ đã trở thành công ty độc lập với tên gọi AM General. Vào đầu những năm 1980, Công ty này; nay do Tập đoàn LTV sở hữu đã thiết kế một loại xe theo hợp đồng với Quân đội Mỹ. Với tên gọi Xe di động đa mục đích (High Mobility Multi-Purpose Wheeled Vehicle – HMMWV, hay Humvee). Humvee được thiết kế để làm xe chiến sự chính trong quân đội. AM General ký được một hợp đồng sản xuất vào năm 1983 (là hợp đồng đầu tiên trong rất nhiều hợp đồng với Quân đội Mỹ); với yêu cầu cung cấp 55.000 chiếc xe trong thời gian 5 năm.

Humvee

Humvee được thiết kế để làm xe chiến sự chính trong quân đội

Humvees của AM General thực sự nổi bật trong Chiến tranh vùng vịnh vào đầu những năm 90. Công dụng của chiết xe trong thời chiến đã giúp nó trở nên phổ biến; không chỉ còn giới hạn trong phạm vi quân sự nữa. Cuối cùng thì AM General (nay thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Renco) đã quyết định cho ra loại xe Humvee dân dụng vào năm 1992; được đặt tên Hummer. Năm 1999, General Motors mua bản quyền thương hiệu Hummer; chịu trách nhiệm về sự phát triển, quảng cáo; phân phối sản phẩm xe SUV của Hummer trong tương lai.

Hummer H1

Mẫu xe Hummer H1

Loại xe Hummer nguyên bản, nay gọi là H1, vẫn được ưa chuộng và chỉ có số lượng nhỏ loại xe này được sản xuất mỗi năm. Tính độc nhất của loại xe này đóng vai trò quan trọng trong việc chế tạo ra loại xe SUV đắt tiền; một mẫu xe khá tiêu biểu của hãng. Dưới sự dẫn dắt của GM, thương hiệu này đã mở rộng thêm các loại xe khác và vẫn sở hữu dòng xe Hummer bravado; nhưng với điều kiện tốt hơn của đường sá dòng xe này đã có thể thích hợp với mọi người dân nói chung.

Sau 1 năm rao bán, cuối cùng thương hiệu Hummer nổi tiếng của GM đã bị bán cho một công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, mặc dù tập đoàn mẹ General Motors (GM) đã thỏa thuận bán thương hiệu Hummer cho công ty máy công nghiệp nặng Sichuan Tengzhong của Trung Quốc; nhưng thương vụ đã không được hiện thực hóa và cuối cùng Hummer đã bị khai tử.

Những vấn đề cần được khắc phục

Đầu tiên là trải nghiệm lái. Điều đầu tiên ai đó sẽ hỏi khi gặp một người đi xe Hummer thường là: “Lái thứ này ra sao?”. Doug cũng từng băn khoăn như thế trước khi mua xe. Nhưng thực tế, sau một năm, anh thay bằng câu hỏi “Sao ai đó lại muốn sở hữu một chiếc Hummer?”.

Rắc rối chủ yếu là kích thước. Hummer quá đồ sộ nên khiến việc lái xe trong thành phố trở thành một thử thách mệt mỏi. Bạn có thể chèn vào một đám học sinh đi bộ phía bên sườn phải mà không hề hay biết. Có người cho rằng Hummer không nên sử dụng trong thành phố; nhưng nội đô lại là nơi có nhiều Hummer nhất.

Tốc độ cũng là một vấn đề, bởi Hummer chạy khá chậm. Thực ra, “khá chậm” chưa mô tả hết thực tế. Rất chậm. Siêu chậm mới chuẩn.

Nguồn: autodaily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *