Posted on 648  

Trong lịch sử, hãng xe Mercedes đã từng phải nỗ lực rất nhiều để cứu vãn R-Class. Nhưng cuối cùng họ đành buông xuôi và khai tử dòng xe này. Trong suốt vòng đời của xe, hãng xe đã trang bị 4 phiên bản động cơ xăng và 4 phiên bản động cơ diesel cho Mercedes-Benz R-Class. Bên cạnh đó là rất nhiều công nghệ, trang thiết bị tiên tiến. Nhưng thương hiệu Mercedes không hiểu sao dòng xe này vẫn bị “ế”.

Hãng xe nước Đức vào ba năm trước đã từng đề cập đến việc sẽ tái sinh dòng R-Class này. Tuy nhiên cho đến nay, nhà sản xuất vẫn chưa có động thái nào. Mặc dù như vậy, có không ít người vẫn tin rằng thị trường sẽ sớm đón nhận sự trở lại của R-Class. Nghệ sĩ Aksyonov Nikita là một trong số những người tin tưởng vào điều này. Chính vì vậy, gần đây ông đã thiết kế một phiên bản R-Class nhưng sang trọng hơn. Theo ông, chiếc xe cỡ lớn này sẽ có một thiết kế hiện đại hơn. Ông đã lấy cảm hứng thiết kế chủ đạo từ CLS mới nhất.

Cùng IBG tìm hiểu sâu hơn về dòng xe này nhé!

Mercedes sẽ đưa R-Class trở lại

Chiếc MPV của Mercedes (hoặc cách gọi wagon, minivan ở một số thị trường) không đủ hấp dẫn đối với người mua phổ thông. Và càng bị chê tơi tả bởi những người đam mê ô tô. Ngay cả khi có sự phá cách của mẫu xe R63 mang động cơ V8 6,2 lít. Xe được lắp ráp thủ công, cho công suất 503 mã lực và 630 Nm sức kéo.

Mercedes R-Class là dòng sản phẩm bán chậm nhất của hãng xe logo ngôi sao ba cánh
Mercedes R-Class là dòng sản phẩm bán chậm nhất của hãng xe logo ngôi sao ba cánh

Tuy nhiên, mới đây tạp chí xe hơi có trụ sở tại Anh, tờ Car Magazine loan tin Mercedes sẽ đưa R-Class trở lại. Nhưng dưới mô hình một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Chiếc xe mang logo Mercedes-AMG GLR. Nhưng do là xe thuần điện nên nhãn hiệu chính thức sẽ là Mercedes-AMG EQR. Mẫu này phù hợp với cách định danh viết tắt dòng xe điện của thương hiệu Đức luôn là Mercedes EQ.

Kiểu dáng của Mercedes R-Class mới sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 dòng xe. Đó là CLS Shooting Brake, E-Class Estate và dòng MPV nhỏ gọn hạng B. Nhờ đó, R-Class mới sẽ có được một mặt tiền hấp dẫn. Bên cnahj đó là kiểu dáng phong cách, thể thao hơn rất nhiều.

Tờ tạp chí tiếp tục thảo luận những gì sẽ cấp năng lượng cho chiếc SUV điện có tới 7 chỗ ngồi. Theo đó, khối pin 105 kWh sẽ cung cấp năng lượng cho 3 động cơ truyền động chính của chiếc xe. Kết hợp lại, cụm ba động cơ điện sẽ cho tổng công suất 1.006 mã lực (750 kW). Và sức kéo tối đa đạt 1.350 Nm. Những con số lớn tới mức kỳ lạ với một mẫu SUV. Nhưng hãy nhớ rằng chiếc xe có gắn huy hiệu AMG nên cũng không có gì gây sốc nếu đó là sự thực.

Mercedes R-Class mới sử dụng song song tới 3 mô tơ điện

Điều lạ là việc biến một mẫu xe ế ẩm thành nền tảng của một mẫu xe điện là điều chưa có hãng nào từng làm trước đó. Một dòng sản phẩm điện đa dạng giúp thương hiệu Đức có thể chứng minh được tương lai. Khi các quy định về khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn ở từng quốc gia. Car Magazine cho biết, Mercedes-AMG EQR chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm. Có thể là sau khi hãng hoàn thành khối pin cho cụm động cơ điện siêu mạnh.

Chiếc xe sẽ được nâng cấp thành SUV, sử dụng 3 động cơ điện cho tổng công suất trên 1000 mã lực
Chiếc xe sẽ được nâng cấp thành SUV, sử dụng 3 động cơ điện cho tổng công suất trên 1000 mã lực

Vẫn theo tạp chí Anh Quốc, R-Class mới sử dụng song song tới 3 mô tơ điện. Cho tổng công suất 1.006 mã lực và 1.350 Nm mô-men xoắn. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại mọi thứ mới chỉ là dự đoán. Nhất là khi Mercedes không hề đả động gì tới việc đưa R-Class trở lại thị trường toàn cầu.

Trong 3 năm trở lại đây Mercedes đã và đang đẩy mạnh đội hình xe điện của mình với thương hiệu con EQ. Những mẫu xe của thương hiệu con này hiện thời đã khá bao quát và dàn trải với EQS sedan cỡ lớn, EQC, EQB và EQA SUV cùng EQV van. Điều này giúp họ tạm thời có ưu thế trước các đối thủ đồng hương là BMW và Audi.

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *