Posted on 519  

Bạn muốn mua xe ô tô cũ? Đừng ham rẻ. Không phải cứ rẻ thì mua bạn nhé. Mua xe phải dùng được và khi dùng cần đảm bảo an toàn. Nên lưu ý thật kỹ vấn đề này trước khi mua. Nếu bạn chưa biết nên tránh xa mẫu xe nào ra thì hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ. Hãy tránh xa top 5 ô tô cũ này ra để khỏi rước họa vào thân nhé.

Mua xe là điều quan trọng. Đó không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là sự bảo đảm an toàn. Dù mua xe cũ nhưng bạn cũng cần chú ý tìm hiểu kỹ trước khi mua. Chớ nên ham xe giá rẻ mà muốn tìm đòi chất lượng. Nếu xe đẹp long lanh mà giá quá hời thì cũng cần chú ý. Hãy kiểm tra kỹ ít nhất 2 lần mọi vấn đề động cơ hay giấy tờ để khỏi rước họa vào thân.

Top 5 mẫu xe hơi dưới đây chính là bài học dành cho bạn. Hãy lưu ý trán càng xa càng tốt để khỏi mất tiền oan. Chúc bạn sẽ tìm được xe như ý sau khi đọc kỹ những chia sẻ của chúng tôi.

Những yếu tố tâm lý dễ gây tiền mất tật mang

Xe cũ giá rẻ

Sau một năm cố gắng, chiếc xe hơi là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của mỗi người. Tâm lý có tiền khiến không ít người “tiền mất, tật mang” do mua xe cũ kém chất lượng.

Càng gần thời gian du lịch, lượng khách đổ về showroom xe cũ càng đông. Nhu cầu tăng đột biến khiến đại lý trở tay không kịp. Nhiều nơi xác nhận… cháy hàng, trái ngược hoàn toàn với không khí ảm đạm hồi đầu năm.

Cần xe chơi Tết, đi tiệc, nhiều người tìm đến các cá nhân đang có xe rao bán để giao dịch. Sự chủ quan cộng với tâm lý muốn có xe đi chơi làm nhiều người “sập bẫy”, rước về nhà những chiếc cũ kém chất lượng.

Xe taxi cũ – hãy nói không

Một số xe sau thời gian chạy dịch vụ có thể được “phù phép” trở lại thành xe gia đình

Xe taxi hay xe chạy dịch vụ có đặc điểm là vận hành nhiều, xuống cấp nhanh. Vì thế chúng thường được rao bán chỉ sau vài năm lăn bánh. Hầu hết người mua phải dòng xe này đều phải tân trang lại động cơ, khung gầm và nội thất mới có thể sử dụng ổn định về sau.

Những xe được sử dụng chạy dịch vụ thường là xe bình dân (hạng A, B và một vài dòng xe 7 chỗ), số sàn, thuộc phiên bản cấp thấp, ít trang bị tiện nghi và tính năng an toàn cũng hạn chế. 

Mua xe “hoàn lương” thường lợi ít, hại nhiều dù giá chuyển nhượng rất rẻ. Đôi khi người mua có nguyện vọng tìm kiếm một chiếc xe cũ chất lượng nhưng vô tình mua phải xe chạy dịch vụ được “mông má lại”, chỉ sau thời gian sử dụng mới phát hiện thì lúc ấy đã quá muộn. 

Xe đẹp mã giá hời

Xe cũ đẹp má có an toàn không?

Thực tế cho thấy, hiếm có mặt hàng nào ngon, chất mà đi kèm giá rẻ. Xe ô tô cũng vậy. Hãy đặt câu hỏi nghi vấn đối với những chiếc xe có ngoại hình long lanh nhưng chủ “dễ dãi” bán rẻ hơn so với mặt bằng chung.

Trong quá trình tìm hiểu, bạn nên chi thêm một khoản tiền nhờ “bên thứ 3” có đầy đủ chuyên môn giúp bạn cân, đo lại toàn bộ chất lượng của chiếc xe rồi mới tính đến việc thực hiện các bước tiếp theo. 

Xe thiếu giấy tờ  – nguy cơ lừa đảo

Xe không đầy đủ giấy tờ sẽ không được công nhận về mặt pháp lý, rất khó khăn cho việc lưu thông sau này. Xe không giấy tờ thường là những loại xe thế chấp ngân hàng, xe do kẻ gian tiêu thụ, xe nhập lậu,…

Những dòng xe này có thể bị cơ quan chức năng tịch thu bất cứ lúc nào nhằm phục vụ công tác điều tra và thiệt thòi luôn nghiêng về phía người mua. Trong trường hợp này, người mua sẽ “mất trắng” vì không được pháp luật công nhận quyền sở hữu.

Ô tô cũ bị thủy kích

Ô tô cũ bị thủy kích

Thủy kích, tai nạn là những nguyên nhân có thể làm hỏng hệ thống khung gầm, hộp số xe hơi, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người mua cần chi thêm một khoản tiền lớn đại tu, rất mất thời gian và tốn kém.

Chưa tính đến chuyện xe sửa chữa, thay thế nhiều, ảnh hưởng đến khả năng vận hành. Chắc chắn một điều, rất khó cảm nhận khả năng vận hành êm ái sau khi đại tu xe tai nạn, thủy kích.

Ô tô cũ đời quá sâu

Trên thị trường, xe cũ giá 50 – 150 triệu, vận hành tốt, trang bị cơ bản được chủ nhân rao bán nhan nhản. Những chiếc xe trong tầm giá này đều là xe đời sâu. Tức là xe đó sản xuất cách đây 15 – 20 năm, ít công nghệ, tốn xăng. Thậm chí nhiều mẫu xe không còn linh kiện để thay thế.

Do hoạt động trong thời gian quá dài nên xe  ô tô cũ loại này có hàng loạt vấn đề. Vấn đề hay gặp ví dụ như ồn, phanh không ăn, chất lượng khí thải kém, tiêu hao nhiều nhiên liệu,… Vì vậy, dù nhu cầu mua xe cao, bạn cũng nên xem xét, tìm hiểu kỹ trước khi mua. Như vậy mới không khỏi ” hối không kịp”.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *