Posted on 616  

Jaguar Land Rover mang tới tin vui cho người dùng khi phát triển công nghệ tiên tiến cùng những trải nghiệm hàng đầu, đặc biệt là với những ai luôn phải đối mặt với nỗi sợ “say xe”.

Land Rover được biết tới là một dòng xe hơi hạng “đỉnh” đến từ Anh. Với vẻ ngoài lịch lãm, thượng lưu, được coi như một lời ngầm khẳng định giá trị của người lái. Bên cạnh ngoại thất “miễn bàn” của dòng xe nhập này, thiết kế nội thất bên trong cũng như những công nghệ tiên tiến vượt bậc. Jaguar Land Rover đã trở thành dòng xe sang đáng mơ ước trong giới thượng lưu. Phát triển trên những giá trị và mong muốn của khách hàng, hãng xe này luôn mang tới những sự mới mẻ trong lĩnh vực.

Trải qua quá trình tìm hiểu và thử nghiệm, các nhà nghiên cứu của Jaguar Land Rover đã mang tới công nghệ thông minh. Khi có thể nhận biết và điều chỉnh tốc độ lái của “tài xế”. Cùng đó là sự vận hành êm ái nhờ hệ thống bánh xe và động cơ hiện đại. Tất cả tạo nên sự thoải mái hoàn hảo cho người ngồi trên xe.

Đôi nét chung về Jaguar Land Rover và sự ưu việt

Công ty Land Rover ở Canada là một phần của công ty Aston Martin Jaguar Land Rover. Có trụ sở chính ở Bramalea, Ontario. Land Rover thiết lập mạng lưới hoạt động ở Canada vào năm 1991. Tuy nhiên, các loại xe Range Rover, Range Rover Sport và LR3 lại được sản xuất bởi Land Rover ở Solihull, Anh. Hoạt động trên toàn cầu của Land Rover thì được nắm quyền bởi công ty Ford Motor. Có trụ sở ở Dearborn, bang Michigan, Mỹ.

Năm 2006, doanh thu mỗi tháng bán ra toàn cầu của Land Rover đạt kỉ lục mới. Chỉ riêng doanh thu của loại xe Range Rover đã tăng 34% trong 3 tháng đầu năm 2006. Điều này tiêu biểu cho quá trình bán hàng liên tục thành công từ khi Land Rover bị mua lại bởi công ty Motor Ford vào năm 2000. Từ đó, Ford đã có những đầu tư đáng kể cho phép Land Rover làm mới lại toàn bộ dòng mẫu xe.

Range Rover là dòng xe rất được yêu thích

Từ chiếc xe Land Rover đầu tiên cho tới chiếc xe mang tính khái niệm hiện đại. Range Rover – Land Rover vẫn trung thành với những giá trị cốt lõi được thiết kế trong từng chiếc xe. Đó là tính xác thực, mạo hiểm, mạnh mẽ và tính ưu việt.

Land Rover không chỉ là một mẫu SUV đơn thuần. Đây còn là một phong cách sống tiêu biểu cho một tinh thần phiêu lưu, mạo hiểm và sự hưởng thụ cuộc sống.

Quá trình nghiên cứu tình trạng say xe từ người dùng

Theo các thông tin, Jaguar Land Rover (JLR) đang nghiên cứu các biện pháp để hạn chế, giảm nhẹ tình trạng say xe của hành khách. Được biết, công ty thuộc sở hữu của Tata đã đưa ra công nghệ giúp loại bỏ sự say xe. Giúp người dùng có cảm giác êm ái và thoải mái hơn khi sử dụng xe. Hoặc dịch vụ vận chuyển của hãng, chuẩn bị cho thời đại dịch vụ xe tự hành tự tin lăn bánh.

Những vấn đề đầu tiên được tìm ra trong quá trình nghiên cứu

“Chúng ta cần khai thác điểm mạnh của các phương tiện tự lái để đạt được mục tiêu không có tai nạn và không tắc đường. Giải quyết vấn đề say xe đối với phương tiện không người lái là chìa khóa để mở ra tiềm năng to lớn của công nghệ này. Qua đó, hành khách có thể sử dụng thời gian di chuyển để đọc sách, làm việc hoặc thư giãn”. Tiến sĩ Steve Iley – Giám đốc y tế của Jaguar Land Rover – cho biết.

Jaguar Land Rover giúp bạn giải quyết nỗi sợ say xe ô tô

Tiến sĩ Steve Iley và các cộng sự không chỉ tạo ra những mẫu xe tự lái có thể vận hành một cách an toàn.  Mà còn đảm bảo cảm giác thoải mái nhất cho hành khách. Phần mềm chống say tàu xe sẽ hỗ trợ cho khoảng 70% người dùng e ngại sử dụng dịch vụ do sợ say xe.

Được biết, hiện tượng say xe thường xảy ra khi tai trong của cơ thể cảm nhận được chuyển động xảy ra bên ngoài mà mắt không nhìn thấy. Điều này thường xảy ra khi hành khách trong ô tô đang chú tâm làm 1 việc gì đó như đọc sách, tập trung vào màn hình điện thoại…

Các biện pháp được đưa ra từ Jaguar Land Rover

Để đối phó với chứng say xe, Jaguar Land Rover đã phát triển phần mềm có thể phát hiện và cảm nhận.  Nếu người lái hay hành khách cảm thấy không khỏe khi xe đang chuyển động. Sau đó, hệ thống sẽ điều chỉnh phương thức lái xe và điều chỉnh ghế ngồi để khiến hành khách bớt lo lắng. Do đó giúp họ tránh bị say xe.

Trải nghiệm êm ái cùng công nghệ thông minh, hạn chế tối đa tình trạng say xe thường gặp

Để tính toán mức độ “khỏe mạnh” của hành khách, JLR đã phát triển thuật toán tính “điểm số sức khỏe”. Dựa trên dữ liệu thu thập được từ các cảm biến. Nếu hệ thống phát hiện hành khách đang cảm thấy khó chịu, trí thông minh nhân tạo (AI) của xe sẽ điều chỉnh hệ thống treo. Thiết lập trong cabin và kiểm soát thăng bằng xe để giúp họ bình tĩnh hơn.

Kết quả quá trình nghiên cứu và cải thiện tình trạng say xe từ Jaguar Land Rover

JLR đã cố gắng cải thiện 60% điểm số sức khỏe hành khách, bằng cách sử dụng hệ thống mới. Kết quả là các kỹ sư hiện có thể phát triển các tính năng. Đó là tính năng của hệ thống hỗ trợ lái xe (ADAS) tiên tiến hơn trên. Chẳng hạn như hệ thống điều khiển hành trình thích ứng và giám sát làn đường. Kiến thức chuyên sâu đang giúp Jaguar Land Rover thiết kế và sản xuất những phương tiện tiên tiến. Cả trong hiện tại và tương lai.

Tham vọng của Jaguar Land Rover

JLR cũng đang thực hiện tham vọng làm cho xã hội của chúng ta an toàn hơn. Lành mạnh hơn và sạch hơn thông qua sự đổi mới không ngừng. Trong thế giới hậu COVID-19 nơi mà “cái mới trở nên bình thường” đang xuất hiện. Kỳ vọng của khách hàng về phương tiện giao thông cá nhân đang thay đổi. Và trọng tâm sẽ là không gian cá nhân và vệ sinh. Các công nghệ ô tô và vật liệu mới của Jaguar Land Rover đang được phát triển để đáp ứng những kỳ vọng này.

Công nghệ ô tô mới Jaguar Land Rover có thể đánh giá tình trạng sức khỏe

Các mẫu xe của JLR ngày nay được thiết kế để giúp đảm bảo tình trạng sức khỏe của hành khách. Thông qua các công nghệ như bộ giám sát tình trạng người lái và sạc không dây kháng khuẩn… Bên cạnh đó, các tính năng như làm mát ghế, đèn gầm nội thất. Đa dạng cấu hình ghế đã được chứng minh là làm giảm đáng kể tình trạng say xe.

Mặc dù có vẻ là một vấn đề nhỏ nhưng say xe có thể trở thành một vấn đề lớn. Vấn đề thực sự trong cuộc chiến đạt đến đỉnh cao tự lái cho ngành công nghiệp ô tô. Qua đó, toàn bộ hành khách đều có thể thoải mái dùng smartphone, đọc sách, chơi trò chơi. Hoặc thực hiện một cuộc họp video khi dùng xe mà không phải lo lắng về say xe, nhức đầu.

>> Xem thêm các bài viết hay về Công nghệ xe tại đây.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *