Posted on 622  

Hiện nay một số người chuyển nghề nghiệp, trở thành nhân viên kinh doanh xe ô tô. Nhiều người bắt đầu chọn nghề này do sở thích của bản thân. Kinh doanh ô tô gần đây trở thành nghề nghiệp không còn xa lạ với nhiều người. Trở thành nhân viên kinh doanh ô tô có nghĩa bạn chính là người trực tiếp đem doanh thu về cho công ty. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều kỹ năng và phương pháp để khiến khách hàng đồng ý mua xe, từ đó có thể hưởng phần lương thưởng từ công ty.

Công việc của bạn là nhân viên bán xe ô tô. Kiếm tiền thông qua kinh doanh ô tô là định hướng tương lai của bạn và điều quan trọng nhất là bạn muốn trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi? Vậy làm cách nào và kỹ năng cần thiết nào để bạn trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi?

Những lời khuyên từ cộng đồng mạng

Những lời khuyên từ cộng đồng mạng

Trong một topic về lời khuyên về nghề này có một số ý kiến được đưa ra từ cộng đồng mạng:

“Tôi đã và đang là nhân viên tư vấn, kinh doanh ô tô một thời gian rồi. Kinh nghiệm và kỹ năng thì cũng có một chút thôi. Tôi nghĩ người nhân viên kinh doanh giỏi bắt buộc phải biết đó là kỹ năng nghiên cứu. Nghiên cứu thật nhiều thông tin về ô tô mình cần bán và khách hàng có nhu cầu mua. Song song với điều đó là khả năng thuyết phục khách hàng. Những lời khuyên cần hợp khoa học, hợp lý để họ bỏ tiền ra mua nhanh chóng.” – Quang Dũng tư vấn.

“Nắm bắt được suy nghĩ và nhu cầu của khách hàng . Đó là ý nghĩ mà tôi cho là kỹ năng cần thiết của nhân viên kinh doanh ô tô giỏi. Vì hiểu họ cần gì muốn gì thì chúng ta dễ dàng đánh vào tâm lý của họ. Khách hàng cần mua xe giá rẻ thì tư vấn cho họ những loại xe tiện lợi, nhỏ, dễ sử dụng mà giá thành lại rẻ. Còn với những khách hàng mua ô tô để thể hiện đẳng cấp thì nên giới thiệu những loại sẽ sang, độc và lạ thì họ thích thôi.” – Lê Văn Mẫn chia sẻ.

Những kỹ năng cần phải có

Với cuộc sống hiện tại, kiếm việc làm phù hợp và giúp ích cho việc phát triển tương lai không phải là điều dễ dàng, bởi vậy để trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi nhằm tìm kiếm kinh nghiệm cho sự nghiệp tương lai của mình, bắt buộc bạn phải biết 5 kỹ năng sau:

Tìm tòi và nghiên cứu thông tin

Trước khi bạn liên lạc với khách hàng mua ô tô hoặc bắt đầu tham gia vào một cơ hội kinh doanh ô tô mới, bạn cần phải có sự chuẩn bị trước. Khi đã có sự chuẩn bị kỹ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, phóng khoáng và sẵn sàng cho mọi tình huống, phương án có thể xảy ra để giúp bạn đàm phán thành công với khách hàng có nhu cầu mua bán ô tô.

Những nhân viên kinh doanh ô tô giỏi, chuyên nghiệp thường chuẩn bị, tìm hiểu mọi kiến thức cần thiết về ngành nghề, lĩnh vực hoạt động kinh doanh ô tô của khách hàng. Ngoài ra, họ còn tìm hiểu kỹ về trách nhiệm công việc liên quan đến ô tô. Và những cá nhân sẽ làm việc với họ. Họ cũng nghiên cứu, đánh giá những cơ hội kinh doanh ô tô mà họ đang thực hiện. Vì vậy, đối với nhân viên kinh doanh ô tô giỏi cơ hội thành công của họ là rất lớn.

Đoán được mong muốn của khách

Đoán được mong muốn của khách

Sự khác biệt giữa hai nhân viên kinh doanh ô tô giỏi và nghiệp dư ở chỗ:

Nhân viên kinh doanh nghiệp dư chỉ đơn thuần “trình bày” thông tin về ô tô trước khách hàng cần mua bán ô tô. Còn đối với nhân viên kinh doanh ô tô giỏi, họ biết cách “chẩn đoán” những mong muốn. Hiểu được nguyện vọng của khách hàng đối với chiếc ô tô họ cần mua.

Chẩn đoán tốt là khả năng dẫn dắt khách hàng. Thông qua những tình huống có thực để thuyết phục khách hàng. Giúp khách hàng nhận thức rõ về chiếc ô tô, mẫu mã ô tô mà họ đang giới thiệu. Những nhân viên kinh doanh ô tô giỏi, cấp cao hiểu nếu không có giải pháp của họ thì khách hàng mua ô tô sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tính toán hợp lý

Muốn có được kỹ năng này, nhân viên kinh doanh ô tô giỏi cần phải có khả năng giúp đỡ khách hàng tiết kiệm và kiếm được nhiều tiền. Có nghĩa là nhân viên kinh doanh ô tô giỏi phải biết cách đặt ra tình huống cho khách hàng. “Nếu không ô tô nhãn hiệu này, kiểu dáng này,…của công ty bạn thì khách hàng sẽ tổn thất bao nhiêu tiền khi mua ô tô tại những nơi khác?”. Hoặc ngược lại “Nếu họ mua loại ô tô này của công ty bạn thì họ sẽ thu lại được bao nhiều tiền?”

Hãy đưa ra một cách đo lợi nhuận rõ ràng và cách giải quyết vấn đề cho khách hàng. Từ đó, họ sẽ thấy được tầm quan trọng của chiếc ô tô bạn đang kinh doanh và tất nhiên là bạn sẽ bán được loại ô tô đó.

Hợp tác với khách hàng

Kỹ năng cần thiết thứ tư này là khả năng hợp tác của nhân viên kinh doanh ô tô với khách hàng mua bán ô tô để cùng thiết lập ra giải pháp. Hãy để cho khách hàng mua bán ô tô cảm thấy tự tin khi thiết lập giải pháp cùng bạn. Khi bạn đã có mối quan hệ tốt với khách hàng thì mọi điều sẽ diễn ra suôn sẻ.

Khả năng giao tiếp tốt

Tạo ra sự cạnh tranh cần có một cách suy nghĩ mới về quá trình kinh doanh ô tô. Và cách bạn đã phản ứng với khách hàng. Những điều này sẽ giúp bạn hình thành nên nền tảng của kỹ năng giao tiếp. Nó sẽ giúp bạn làm việc với khách hàng dễ hơn. Mua bán ô tô và đồng nghiệp kinh doanh ô tô theo cách tôn trọng lẫn nhau. Và cuối cùng là sự thành công lâu dài cho cả khách hàng và bản thân bạn. Có thể nói, đây là một kỹ năng quan trọng nhất.  Là tiền đề cho sự phát triển của một nhân viên kinh doanh ô tô của bạn.

Mức lương của kinh doanh ô tô

Mức lương của kinh doanh ô tô

Thu nhập của nhân viên kinh doanh ô tô thường nằm trong khoảng từ 6 – 12 triệu/tháng. Phổ biến nhất là từ 7 – 10 triệu/tháng, chưa tính hoa hồng. So với nhiều vị trí nhân viên kinh doanh khác thì mức lương của vai trò này khá cao. Và đó cũng là một trong những điểm hấp dẫn nhất của nghề này. Mỗi ngày, bạn sẽ làm việc trong môi trường sang chảnh. Được tiếp xúc với những người có khả năng chi trả tốt và hỗ trợ họ lựa chọn, làm thủ tục mua xe.

Tuy nhiên, xin việc làm nhân viên kinh doanh ô tô cũng không dễ. Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu cụ thể khác nhau. Nhưng nhìn chung đều tập trung vào các yếu tố như ngoại hình, sự am hiểu về ô tô, thiết bị, các thương hiệu khác nhau. Hơn hết là khả năng giao tiếp, tư vấn và bán hàng. Một tiêu chí khác có ảnh hưởng đến việc bạn có xin việc nhân viên kinh doanh ô tô thành công hay không là sự tự tin, chuyên nghiệp. Đặc biệt là khả năng xây dựng mối quan hệ của ứng viên. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm ở vị trí này thì xin việc sẽ đơn giản hơn.

Nguồn: kiemviec.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *