Posted on 360  

 Subaru là hãng xe được biết đến với việc sử dụng thiết kế động cơ nằm ngang trong hầu hết các dòng xe có động cơ dung tích lớn hơn 1500 cc. Hầu hết các mẫu xe của Subaru đã sử dụng hệ dẫn động bốn bánh đối xứng toàn thời gian (S-AWD) vào năm 1972. Với thiết kế động cơ nằm ngang và hệ dẫn động bốn bánh đối xứng. Xe Subaru đã trở thành chuẩn cho các xe ô tô nhỏ và vừa trong thị trường quốc tế vào năm 1996. Và hiện  tại nó là tiêu chuẩn ở hầu hết xe Subaru ở tại thị trường Bắc Mỹ. Trường hợp ngoại lệ duy nhất có lẽ là BRZ; xe BRZ sử dụng động cơ nằm ngang . Nhưng mà thay vào đó, nó được sử dụng hệ dẫn động hai bánh sau.

Lịch sử hãng xe Subaru

Ở các thị trường phương Tây, thương hiệu Subaru có truyền thống là nổi tiếng trong nhóm nhỏ người mua trung thành. Marketing của hãng hướng tới một số đối tượng đặc thù; tập trung vào những người mong muốn có được xe có bộ truyền động đặc thù của hãng này; đặc biệt là những người đam mê hoạt động ngoài trời và những người chơi xe thể thao với giá cả phải chăng.

Lịch sử hãng xe Subaru

Subaru là tên tiếng Nhật của sao Tua Rua trong cụm sao M45; hoặc “Bảy chị em” (một trong số đó là vô hình theo dân gian; do đó chỉ có sáu ngôi sao trong logo của Subaru). Truyền thuyết này đã tạo cảm hứng cho logo và ám chỉ các công ty đã sáp nhập để tạo thành tập đoàn FHI.

Mẫu trưng bày xe BRZ

Subaru mang đến triển lãm những chiếc xe ấn tượng; điển hình là Forester thế hệ thứ 5 nhập khẩu từ Thái Lan, Outback nhập khẩu từ Nhật bản, mẫu xe Levorg 2.0 GTS; và đặc biệt là chiếc xe thể thao đình đám BRZ 2.0.

Những mẫu xe thể thao mạnh luôn sở hữu một lượng Fan cuồng khổng lồ; chính vì vậy Subaru ngoài việc trưng bày những mẫu xe đang có doanh số bán tốt nhất của hãng này tại Việt Nam như Forester hay Outback; thì họ còn mang mẫu BRZ và được trưng bày ngay vị trí “vedete”.

Mẫu trưng bày xe BRZ

Subaru BRZ vốn dĩ là một mẫu xe thể thao mà giới hâm mộ tốc độ đã dành nhiều lời khen tặng. Không quá nhiều mẫu xe này hiện đang lưu hành tại Việt Nam; nhưng nó luôn thu hút mọi người mỗi khi lướt qua.

Thiết kế sang trọng

Với thiết kế gần như tối giản và tròn trịa phần đầu để tăng tính thể thao và động lực học. Thoạt nhìn mẫu xe này làm cho người khác không khỏi thích thú; nó giúp liên tưởng đến những mẫu xe thể thao hạng sang như Porsche hay Maserati.

Lần đầu giới thiệu vào năm 2012; xe sử dụng hệ dẫn động cầu sau khác biệt so với những dòng xe Subaru khác; BRZ đã nhận được vô số lời tán thưởng cho khả năng xử lý lái ưu việt; nhờ vào thiết kế có trọng tâm thấp hơn và khối lượng thân xe được phân bổ đồng đều.

Về hiệu suất hoạt động, BRZ có thể sản sinh công suất 200 PS với mô-men xoắn cực đại là 205 Nm; được tính tại vòng tua 6.400 – 6.600 từ khối động cơ Boxer 2.0L nạp khí tự nhiên. Subaru BRZ là mẫu xe thể thao 2 cửa mang đến trải nghiệm tốc độ phấn khích nhất cho mọi khách hàng khi ngồi sau tay lái.

Kỷ lục thế giới

Bên cạnh việc trưng bày các mẫu xe này; Subaru còn được đánh giá là thương hiệu có nhiều hoạt động nhất trong triển lãm lần này; với chương trình lái thử trải nghiệm sự khác biệt của Subaru với địa hình mô phỏng (SUTD).

Khách hàng có cơ hội tự mình điều khiển các mẫu xe Subaru Forester, Outback và XV; qua những chướng ngại vật được thiết kế riêng để giúp trải nghiệm những ưu điểm nổi trội của Subaru về hệ thống treo, khung gầm, và những công nghệ cốt lõi đã làm nên khả năng vận hành vượt trội của xe Subaru; đặc biệt là công nghệ xe an toàn hỗ trợ người Lái EyeSight độc quyền của Subaru.

Kỷ lục thế giới

Khách tham quan Triển Lãm Ô Tô Việt Nam 2019; sẽ tiếp tục có cơ hội chiêm ngưỡng những màn biểu diễn xe mạo hiểm của kỷ lục gia Russ Swift. Ông là người hiện đang nắm giữ 3 kỉ lục Guiness Thế Giới; đó là đậu xe song song với khoảng cách hẹp nhất, ôm cua ngoặc kiểu chữ J, và xoay vòng xe doughnut.

Màn siêu trình diễn xe hơi mạo hiểm của Russ Swift (Russ Swift Stunt Show); sẽ diễn ra vào các khung giờ 11:00, 14:00 và 16:00 các ngày từ 24 – 27.10.2019. Ngoài ra sau mỗi suất diễn; người hâm mộ sẽ có dịp được trực tiếp gặp và giao lưu với ông tại gian trưng bày xe của Subaru.

Nguồn: congnghexe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *