Posted on 449  

Tại ASEAN NCAP Grand Prix lần thứ 4, Toyota là hãng xe đã nhận được nhiều giải thưởng cho những nỗ lực về công nghệ an toàn tốt nhất. Đồng thời, “Giải thưởng xuất sắc” cũng thuộc về hãng xe này với những cải tiến đạt đánh giá 5 sao cho các mẫu xe là Corolla Altis, Innova và Hilux. Không chỉ thế, Toyota còn ẵm thêm giải dành cho hãng có mẫu xe đạt chuẩn 5 sao nhiều nhất đó chính là “Giải thưởng xuất sắc”. Trong 2 năm qua, Toyota luôn dẫn đầu về những mẫu xe được đánh giá 5 sao lên đến 7 mẫu xe, một con số mà chưa hãng xe nào đạt đến trừ Toyota.

Hãng Toyota và những thành công  đáng ngưỡng mộ

Công ty ô tô Toyota Daihatsu (TDEM) thông báo, Toyota đã nhận được nhiều giải thưởng cho những nỗ lực và công nghệ an toàn tốt nhất. Tại ASEAN NCAP Grand Prix lần thứ 4.

Đặc biệt, Toyota nhận được “Giải thưởng xuất sắc” dành cho những nỗ lực không ngừng cải thiện độ an toàn của Corolla Altis, Hilux và Innova. Giúp các mẫu xe này đạt điểm đánh giá 5 sao tổng thể.

Hơn nữa, Toyota cũng nhận được “Giải thưởng xuất sắc” dành cho thương hiệu có số lượng mẫu xe đạt tiêu chuẩn 5 sao nhiều nhất (2019 – 2020). Trong hai năm qua, Toyota đã nhận được đánh giá 5 sao tổng thể cho bảy mẫu xe. Đây là ột con số lớn hơn bất kỳ thương hiệu ô tô nào khác.

Ông Apinont Suchewaboripont, Phó Chủ tịch điều hành bộ phận kỹ thuật, TDEM, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được trao nhiều giải thưởng cho các sản phẩm và thương hiệu của mình. Những giải thưởng này là sự công nhận đối với tất cả đội ngũ kỹ sư và các thành viên khác trong toàn hệ thống Toyota. Đồng thời nhắc nhở chúng tôi về tầm quan trọng của việc không ngừng nỗ lực để cải tiến các sản phẩm và công nghệ của Toyota ngày càng tốt hơn và an toàn hơn”.

Hãng Toyota hướng tới mục tiêu đầy tính nhân văn

Hướng tới mục tiêu lý tưởng là không có trường hợp tử vong do tai nạn giao thông, hãng Toyota cam kết liên tục cải tiến các công nghệ và tính năng an toàn trên sản phẩm của mình như một phần trong toàn bộ nỗ lực hướng tới an toàn giao thông. Hãng se tập trung vào ba yếu tố thiết yếu. Gồm xe (công nghệ an toàn tiên tiến); con người (giáo dục về an toàn giao thông cho tài xế, hành khách và người đi bộ); môi trường giao thông (hỗ trợ cơ sở hạ tầng giao thông an toàn hơn).

Để theo đuổi mục tiêu “An toàn trong thế giới thực” bằng cách học hỏi từ dữ liệu tai nạn thực tế và kết hợp những kiến thức đó vào quá trình phát triển xe, Toyota cũng đang thúc đẩy phát triển công nghệ an toàn cho xe theo ‘Định hướng Quản lý An toàn Tích hợp’. Đây là nơi các công nghệ và hệ thống an toàn riêng lẻ được thiết kế. Mục đích là để phối hợp với nhau trong các giai đoạn vận hành xe khác nhau. Từ đỗ xe đến các tính năng an toàn nâng cao; an toàn tiền va chạm; an toàn khi va chạm và cứu hộ.

Tại Việt Nam, Toyota cũng không ngừng nỗ lực nâng cao các tính năng an toàn. Mục tiêu là nhằm mang lại sự yên tâm cho khách hàng trên mỗi hành trình. Hiện tại TMV phân phối 10 mẫu xe đạt tiêu chuẩn 5 sao ASEAN NCAP. Trong đó tất cả các mẫu xe sản xuất trong nước đều đạt tiêu chuẩn này.

Toyota đặt mục tiêu không người tử vong

Một số dòng xe của hãng Toyota phổ biến tại thị trường Việt

Toyota Vios chính là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam. Tính riêng về doanh số cộng dồn từ tháng 1 – tháng 7/2018, Vios đã đạt 14.226 chiếc. Tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung bình hàng tháng hãng bán trên 1.000 chiếc. Ngay cả khi thông tin về sự ra mắt của phiên bản mới đã được chính thức xác nhận, doanh số của bản đương nhiệm vẫn đạt tới 1.776 xe. Tăng trưởng 15% so với cùng kỳ ngoái. Tiếp tục là mẫu xe với doanh số cao nhất của TMV.

Trong Top các xe bán chạy nhất của Toyota tại thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Altis xếp thứ 4. Toyota Corolla Altis có doanh số bán ra bình quân hàng tháng khoảng 500 chiếc. Mẫu xe này cũng có mặt khá thường xuyên trong bảng xếp hạng của VAMA. Dù chỉ là các vị trí ở cuối bảng.

Mẫu xe sedan hạng D – Toyota Camry này lại có doanh số bình quân hàng tháng đạt 400 chiếc. Mặc dù rất hiếm khi Toyota Camry lọt vào Top xe bán chạy hàng tháng của toàn thị trường. Tuy nhiên riêng tại phân khúc của mình thì mẫu xe này vẫn là “tượng đài”. Có thể nói là khó có đối thủ nào có thể đánh sập lại được.

Hãng Toyota bán chạy tại thị trường Việt

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *