Posted on 471  

Abraham Lincoln, vị tổng thống vĩ đại của Mỹ, người đã chấm dứt chế độ nô lệ và đặt nền móng cho sự phát triển vượt bậc của Mỹ sau này. Mặc dù đã bị ám sát khi còn đương nhiệm nhưng sự đóng góp của Ông là vô cùng to lớn. Vào đầu những năm 90, tên của Ông đã được một hãng xe của Mỹ đặt làm thương hiệu. Từ đó hãng xe Lincoln ra đời.

Lincoln là một trong những thương hiệu xe limousine hàng đầu thế giới. Nổi tiếng với sự sang trọng, quý phái. Những chiếc xe mang tên Lincoln dần được giới thượng lưa ưa chuộng và sưu tập. Ngoài ra, bởi độ an toàn tuyệt đối, công nghệ tối tân trang bị trong mỗi chiếc xe. Nên thường được người đứng đầu các quốc gia lựa chọn để sử dụng.

Tổng thống Abraham Lincoln

Tên gọi của hãng được vinh dự đặt theo tên của Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. Lincoln một trong số ít các vị tổng thống Mỹ bị sát hại khi còn đương nhiệm. Lincoln thành công trong nỗ lực lãnh đạo đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng hiến pháp, quân sự,và đạo đức. Cuộc Nội chiến Mỹ – duy trì chính quyền Liên bang, đồng thời chấm dứt chế độ nô lệ, và hiện đại hóa nền kinh tế, tài chính của đất nước.

Tổng thống Abraham Lincoln

 

Ông bắt đầu trở thành tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ vào năm 1861. Ông mạnh dạn hành xử quyền lực trong thời chiến chưa từng có. Trong đó có việc bắt giữ và cầm tù không qua xét xử hàng chục ngàn người bị nghi là những kẻ ly khai. Ông là vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ có bằng sáng chế. Ông là vị tổng thống duy nhất trong lịch sử nước Mỹ được cấp bằng sáng chế cho dù bình thường ông ít quan tâm đến công nghệ.

Ngay sau khi đắc cử tổng thống, ông công bố tuyên ngôn giải phóng nô lệ và vận động nhằm bãi bỏ chế độ nô lệ. Điều này giúp ông trở thành một trong những vị tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Lincoln Town Car 1922

Ngay từ khi mới được thành lập, Lincoln đã tạo được cho mình một vị thế hoàn toàn tách biệt so với các đối thủ khi cho ra mắt những dòng xe sang trọng. Một trong những chiếc xe nổi tiếng nhất đó là chiếc Lincoln Town Car 1922. Chiếc xe được sản xuất dành riêng cho Henry Ford (Chủ tịch sáng lập của tập đoàn Ford Motors).
Lincoln Town Car 1922

 

Chỉ trong vòng 2 năm sau đó, Lincoln đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những người nổi tiếng và những gia đình quý tộc. Trong đó phải kể đến Thomas Edison, W.C. Fields và Herbert Hoover.

Xe Lincoln Zephyr

Thập niên 30, tại Hoa Kỳ, cái tên Lincoln đã được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi thiết kế trang nhã, nội thất sang trọng và sự uy tín hàng đầu. Thế nhưng, chỉ đến khi mẫu Zephyr xuất xưởng thì Lincoln mới thực sự được coi là thành công, ít nhất là về mặt tài chính.

Mặc dù có dáng vẻ tương đối chạy theo “mốt” của thời đại. Đó là những chiếc xe dài có dáng thuôn và hơi có phần điệu đà. Nhưng Zephyr khiến cả ngành công nghiệp xe hơi nể phục. Bởi đây chính là một trong những chiếc xe đầu tiên thực sự theo các nguyên lý khí động học.

Xe Lincoln Zephyr

 

Những năm 1950, chứng kiến sự thay đổi vượt bậc của Lincoln về mọi mặt. Hàng loạt những phát minh và cải tiến mới từ vô-lăng, hệ thống phanh; cho đến bộ lốp không săm và ghế điều chỉnh tự động – tất cả đều có mặt trên chiếc Lincoln Premier. Bên cạnh đó, chiếc Continental Mark II cũng đem lại diện mạo mới cho Lincoln. Trở thành một trong những chiếc xe đẹp nhất và gợi cảm hứng nhất của thập niên này.

Xe Lincoln xâm nhập vào thị trường thế giới

Mẫu xe Lincoln Continental
Mẫu xe Lincoln Continental 2017

Nếu những phiên bản trước đây là đại diện cho chủ nghĩa ấn tượng với sự trau chuốt đến cầu kỳ về từng đường nét. Thì nay, Continental hấp dẫn và quyến rũ bởi sự giản đơn và tinh tế. Ngoài ra, người tiêu dùng có thêm lựa chọn – đó là dòng xe mui trần. Được coi là chiếc xe thay đổi diện mạo Lincoln chỉ trong một đêm. Continental phiên bản mới là chiếc xe đầu tiên được phong danh hiệu “Thiết kế của năm” bởi Viện Thiết kế Công nghiệp.

Đã từ lâu, Lincoln là thương hiệu dành được tình cảm của nhiều người tiêu dùng. Những năm gần đây, thương hiệu xe sang này đã đầu tư rất nhiều cho các sản phẩm của mình để tạo nên sự khác biệt.

Lincoln giới thiệu Continental phiên bản mới
Mẫu xe Lincoln Continental 2021

Những mẫu xe mới của Lincoln được đánh giá mạnh mẽ nhưng không khoa trương, thể hiện đúng điều mà Field và chủ tịch thương hiệu Lincoln. Kumar Galhotra gọi là “sự sang trọng điềm tĩnh”. Các sản phẩm của Lincoln luôn hướng đến câu slogan khẩu hiệu của tập đoàn Ford Go Further nghĩa là: Tiến xa hơn nữa.

Những mẫu xe mới của Lincoln được đánh giá mạnh mẽ nhưng không khoa trương

Để làm được điều này thì các sản phẩm xe hơi của Lincoln sẽ rất phải rất đa dạng về các phương diện; như nhu cầu và mục đích sử dụng để phù hợp với người tiêu dùng; là những vị khách giàu có đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Đến thời điểm hiện tại, mục tiêu của Lincoln không chỉ là tầng lớp trung niên giàu sang. Nhà sản xuất xe hơi này đang nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi hơn. “Mở hàng” cho thế kỷ 21 là chiếc xe thể thao 2000 LS. Một địch thủ đáng gờm của nhiều nhà sản xuất xe hơi trong phân khúc xe thể thao sang trọng.

Slogan của hãng xe Lincoln

Mẫu xe Lincoln Continental

 

Các sản phẩm của Ford luôn hướng đến câu slogan: Go Further nghĩa là: Tiến xa hơn nữa. Luôn luôn dẫn đàu và phát triển. Để làm được điều này thì các sản phẩm xe hơi của Ford sẽ rất phải rất đa dạng về các phương diện; như giá cả, nhu cầu và mục đích sử dụng để phù hợp với người tiêu dùng trên toàn cầu.

Nguồn: cartimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *