Posted on 545  

Hiện nay nhiều người lựa chọn mua ô tô cũ vì lí do việc mua xe mới còn quá cao so với mức thu nhập tầm trung người tiêu dùng Việt. Chính vì vậy đây là lúc chúng ta nên tham khảo thêm những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ để tránh rủi ro mua phải xe không chất lượng nhé.

Theo những người sành về việc mua bán xe ô tô, việc xác định mục đích sử dụng, khả năng tài chính, chọn đúng thời điểm mua xe, tâm lý vững vàng,… sẽ giúp cho người mua đưa ra quyết định chuẩn xác nhất.

Bỏ túi những bí quyết mua ô tô cũ chuẩn chỉnh

Trước khi quyết định đến showroom đặt vấn để mua xe, chúng ta hãy tham khảo thông tin về các chương trình khuyến mãi, phiên bản sản phẩm đang bán chạy hay nằm trong top ế trên thị trường, những trang bị và tính năng còn thiếu trên xe so với các đối thủ và chính sách sau bán hàng. Tất cả những thông tin này là vũ khí đắt giá giúp chúng ta dễ dàng thương lượng và có quyền ép giá đại lý.

Tỉnh táo khi mua hàng

Đừng bao giờ để các tư vấn bán hàng biết được rằng chúng ta rất thích chiếc xe và nhất là quý mến họ. Cho dù đó là chiếc xe mà chúng ta hằng mơ ước được sở hữu và chúng ta đang rất mong chờ để được sở hữu nó.

Tỉnh táo khi mua hàng

Việc không thể đọc vị được cảm xúc của “thượng đế” là điều làm cho các tư vấn bán hàng bối rối nhất khiến các tư vấn bán hàng khó có thể sử dụng các chiêu bài quen thuộc của mình.

Nắm rõ mục đích sử dụng xe để mua cho phù hợp

Đầu tiên, khách hàng nên xác định mục đích sử dụng xe của mình, nếu công việc đi lại thường xuyên trên những quãng đường dài thì nên lựa chọn dòng sedan có thiết kế rộng rãi, nhằm tạo sự thoải mái.

Với mục đích sử dụng cho gia đình, di chuyển chủ yếu trong thành phố hoặc thỉnh thoảng đi du lịch cuối tuần thì có thể tham khảo SUV 5 chỗ cỡ nhỏ hoặc MPV 7 chỗ. Ngoài ra, nếu cần động cơ mạnh mẽ để thực hiện những chuyến “phượt” núi rừng thì dòng SUV sẽ thích hợp hơn.

Tham khảo trước thị trường

Khi đã lựa chọn được mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng, người mua có thể tham khảo thông tin trên các phương tiện truyền thông hoặc liên hệ các showroom để so sánh giá.

Người mua có thể tham khảo thông tin trên các phương tiện truyền thông

Mỗi showroom có chính sách khuyến mãi khác nhau, do đó người mua nên liên hệ vài cửa hàng để tìm hiểu giá bán trước khi đặt cọc mua xe.

Không nên ham mua ô tô rẻ

Số tiền bỏ ra khi mua xe là không hề nhỏ; cho nên khách hàng cần chú trọng đến chế độ bảo hành. thương hiệu xe và mức giá có phù hợp với “option” trên xe hay không? Kinh nghiệm thực tế nhất trước khi chọn mua ôtô; là đến các showroom trải nghiệm và lái thử.

Tùy thuộc vào chất lượng nội thất của mỗi thương hiệu xe khác nhau; mà độ xuống cấp diễn ra nhanh hay chậm. Ví dụ ghế bọc da thì phần đỡ đùi dưới và hai bên lưng ghế; sẽ bị bong mặt hoặc rạn nứt rõ rệt khi sử dụng nhiều vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với cánh tay người lái.

Lựa chọn trang bị phù hợp cần thiết cho xe

Khi mua xe ôtô mới, có một số phụ kiện đi kèm được bán tại showroom; chỉ có tác dụng trang trí. Nếu không cần thiết hoặc không bao giờ sử dụng đến;  thì chúng ta nên bỏ qua nhằm tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn trang bị phù hợp cần thiết cho xe

Đầu tiên khi vào bên trong nội thất một chiếc xe đã qua sử dụng; chúng ta chú ý quan sát bề mặt trên của táp-lô là khu vực dễ bị bạc màu nhanh nhất.  Cộng với sự chủ quan của hầu hết mọi người khi vị trí này; do ít được chăm chút trong quá trình vệ sinh nội thất xe. Táp-lô gần kính lái nhất, thường xuyên bị nắng nóng; hứng nhiều bụi bặm nhất. Từ đó chúng ta có thể đánh giá được mức độ sử dụng xe của chủ trước. Đối với một chiếc xe ô tô cũ còn sử dụng tốt; thì các phần tap-pi cửa hay phần trần xe, ốp tap-lô,  bệ trung tâm phải chắc chắn.

Thời điểm mua xe thích hợp

Khách hàng nên chọn thời điểm mua xe vào những dịp cuối năm và đầu năm mới; vì đây là thời điểm mà hầu hết các đại lý muốn tăng doanh số bán hàng. Lúc này sẽ có hàng loạt chương trình khuyến mãi; giảm giá dành cho người mua nhằm kích cầu.

Mua xe cũ đúng thời điểm

Khách hàng cần dành thời gian; để tìm hiểu về mẫu xe đang quan tâm. Đồng thời, so sánh giá bán mức độ an toàn; và công nghệ đi kèm với các mẫu xe cùng phân khúc trước khi quyết định ký hợp đồng.

Bảo dưỡng

Không chỉ có giá thành xe; khách hàng cần quan tâm đến chi phí bảo dưỡng, chế độ bảo hành sau khi mua. Ngoài ra còn có bảo hiểm thân vỏ; phí bảo hiểm dân sự, bảo trì đường bộ và một số chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Thông tin cá nhân bên mua và bên bán; thực trạng chi tiết chiếc xe,  thời gian giao xe; giá bán, hình thức trả tiền… Phải được ghi đầy đủ, rõ ràng và chính xác trong hợp đồng mua bán xe ô tô để tránh những rắc rối về sau. Hy vọng rằng những kinh nghiệm mua ô tô cũ này; sẽ giúp chúng ta lựa chọn được mẫu xe ô tô đã qua sử dụng ứng ý nhất cả về chất lượng và giá cả.

Nguồn laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *