scroll top
Vụ hỏa hoạn tại Kyoto có thể là do bị phóng hỏa

Nhà chức trách cho biết, tính đến tối thứ Năm, có ít nhất 25 người thiệt mạng và nhiều người mất tích trong vụ cháy bị nghi là do có người phóng hỏa tại một xưởng hoạt hình ở Kyoto.

Theo cảnh sát, một người đàn ông đã rải chất lỏng có thể là xăng bên trong xưởng hoạt hình Kyoto Animation và châm lửa đốt tòa nhà vào lúc hơn 10 giờ 30 phút sáng thứ Năm.

Cảnh sát nói khi lửa bùng lên, trong tòa nhà có khoảng 70 người, chủ yếu là nhân viên của xưởng.

Giới chức cứu hỏa cho biết hơn 30 người đã được đưa tới bệnh viện. Họ cũng nghi ngờ có một số người không còn dấu hiệu sự sống bị bỏ lại trên tầng 3 và trên thang bộ dẫn lên tầng mái.

Cảnh sát tin rằng nghi phạm là nam giới 41 tuổi, căn cứ vào bằng lái xe người này mang theo. Người này đã bị bắt và đang được điều trị vết thương tại một bệnh viện. Tin cho biết, khi được đưa đến bệnh viện, người này thừa nhận đã rải chất lỏng nói trên quanh tòa nhà trước khi châm lửa.

Các nguồn tin điều tra dẫn lời các nhân chứng cho biết nghi phạm vừa châm lửa vừa nói các người hãy chết đi. Nguồn tin cũng cho biết tại hiện trường phát hiện được nhiều vật giống như dao, nhưng không rõ có phải là đồ của nghi phạm hay không.

Nguồn: NHK