scroll top
Trải nghiệm cuộc sống sau động đất lớn tại Tokyo

Sự kiện kéo dài 3 ngày được tổ chức tại Tokyo cho phép những người tham dự trải nghiệm cuộc sống sau một trận động đất cực lớn.

Mục đích của sự kiện này là để những người sống sót sau thảm họa hình dung được 3 giai đoạn: 7 ngày, 3 tháng và 3 năm sau khi động đất cực lớn xảy ra.

Sự kiện bế mạc vào thứ Hai đã được tổ chức tại một công viên ở thành phố Koganei thuộc Tokyo. Đây là sáng kiến của một nhóm chuyên gia về ứng phó thảm họa và giới chức chính quyền địa phương. Có khoảng 100 người, trong đó có các gia đình và sinh viên, đã tham dự sự kiện này.

Những người tham dự có 3 ngày ở trong các lều trại với giả định không có trung tâm sơ tán nào ở đó.

Các chuyên gia đã hướng dẫn về một số vấn đề sau thảm họa mà những người sống sót có thể phải đối mặt như vấn đề vệ sinh, thiếu nhà ở tạm, cũng như những biện pháp cụ thể để tái thiết cuộc sống.

Giáo sư Danh dự Nakabayashi Itsuki của Đại học Thủ đô Tokyo, người đề xuất sự kiện này, cho biết các cuộc diễn tập ứng phó thảm họa tập trung vào cách thức ứng phó với thảm họa vài ngày sau khi thảm họa xảy ra, nhưng thực tế là những người sống sót phải đối mặt với tình hình khó khăn kéo dài.

Ông cho biết do rất có thể sẽ thiếu trầm trọng các trung tâm sơ tán và nhà ở tạm, ông muốn mọi người hiểu về hậu quả nghiêm trọng sau thảm họa để có thể ứng phó tốt hơn.

Nguồn: NHK