scroll top
Rô-bốt giúp việc nhà được giới thiệu tại triển lãm Tokyo

Rô-bốt được thiết kế giúp việc nhà đã được giới thiệu trong triển lãm thương mại tại Tokyo cùng với các thiết bị bay không người lái và rô-bốt công nghiệp.

Triển lãm Rô-bốt Quốc tế, được tổ chức hai năm một lần, đang diễn ra tại trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight cho tới hết thứ Bảy.

Hơn 600 doanh nghiệp và các viện nghiên cứu trình diễn các công nghệ tối tân theo chủ đề: “Con đường hướng tới một xã hội thân thiện hơn, qua cầu nối là rô-bốt”.

Một nhà sản xuất ở Tokyo trình diễn một rô-bốt dọn bàn. Camera của rô-bốt thu hình ảnh của chén và đĩa, sau đó hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ phân tích các dữ liệu rồi điều khiển các cánh tay nhặt và thu dọn các đồ vật này.

Một số rô-bốt khác được giới thiệu bao gồm rô-bốt gấp quần áo đã giặt và một phương tiện giao nhu yếu phẩm hàng ngày cho người già và những người gặp khó khăn không đi mua sắm được.

Một khách tham quan trong độ tuổi 50 cho biết thật thú vị khi thấy rô-bốt giúp con người trong cuộc sống hàng ngày. Ông nói triển lãm cho thấy con người và rô-bốt có thể sống cùng nhau trong tương lai.

Nguồn : NHK