scroll top
Học được gì từ một chuyến tham quan nhà máy Nhật tại Việt Nam?

Sự sáng tạo và cố gắng của con người là vô tận. Đó là bài học mà em đã học được sau chuyến đi thực tế tại nhà máy Acecook Việt Nam.

Buổi tham quan với em rất bổ ích, cho em biết được nhiều kiến thức về ngành sản xuất mì ăn liền mà trước giờ em chỉ quan tâm đến sản phẩm mình dùng chứ không hề nghĩ những sản phẩm này được làm như thế nào và ai là người sáng chế ra sản phẩm đó.
Sau khi biết được ngồn gốc của gói mì ăn liền đầu tiên được làm ra trên thế giới, em càng nể phục ngài Momofuku Ando. Chỉ vì thấy cuộc sống đang khó khăn mà mọi người lại xếp hàng dài trong gió mưa để được thưởng thức một tô mì nóng, ngài Momofuku Ando đã đặt ra câu hỏi về thực phẩm ăn nóng nhưng chế biến nhanh. Mất hơn 10 năm từ lúc có ý nghĩ đến bắt tay nghiên cứu, thí nghiệm thì gói mì ăn liền đầu tiên trên thế giới mới được ra đời.
Em cảm phục sự miệt mài tìm kiếm một thứ mới vừa tốt vừa tiện chỉ để phục vụ cho mọi người của ngài Momofuku Ando và em nghĩ đó cũng là lý do khiến ngài trở thành một người vĩ đại.

Sự ra đời của gói mì ăn liền có thể được xem như một cuộc cách mạng ẩm thực mà cho đến ngày nay không một ai trên thế giới là không biết đến mì ăn liền.