scroll top
Esuhai đang làm gì để đồng hành và hỗ trợ người lao động đi Nhật làm việc?

Trừ một vài thành phần đặc biệt và đã có “dã tâm” từ trước, còn lại nếu là một công dân bình thường sẽ chẳng ai muốn bị bỏ rơi hay phải sống bất hợp pháp tại nước bản xứ, phải không?!

Hành động tự phát của mỗi một cá nhân tại Nhật Bản tưởng chừng đơn giản nhưng chính điều đó sẽ tạo ra hệ lụy lớn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai quốc gia; ảnh hưởng đến cơ hội phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam; ảnh hưởng đến cơ hội được đến Nhật làm việc, học tập, phát triển bản thân của rất nhiều thế hệ thanh niên, trong đó có cả những người anh em ruột thịt của chính họ; ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình và ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, cuộc sống và tương lai của chính họ…
Bản thân các công ty phái cử phải nhận thấy trách nhiệm của mình là rất lớn trong việc tuyển chọn nguồn, đào tạo, phái cử và quản lý người lao động trong suốt quá trình người lao động tham gia chương trình từ Việt Nam đến Nhật Bản và trở về Việt Nam. Tuy nhiên, “một cây làm chẳng nên non”, nếu chỉ một mình các công ty phái cử miệt mài thực hiện mà không có sự đồng sức đồng lòng đồng tay của các thành phần khác mà cụ thể nhất, trực tiếp nhất ở đây là gia đình và chính những người lao động thì rất có thể mục đích tốt đẹp và đầy ý nghĩa của chương trình, của chuyến đi Nhật làm việc sẽ không đạt được.
Và đó cũng là lý do vì sao Esuhai kiên trì mục tiêu phải đào tạo người lao động từ 7 tháng đến 01 năm trước khi phái cử sang Nhật làm việc. Trong đó Esuhai đặt trọng tâm đào tạo tiếng Nhật, đào tạo định hướng và đào tạo kỹ năng làm việc với người Nhật, trong công ty Nhật cho người lao động.
Đó cũng là lý do vì sao Esuhai tuyển dụng, đào tạo và phái cử trực tiếp, không thông qua môi giới trung gian, không thu tiền đặt cọc mà thực hiện thu phí đào tạo và phái cử thấp nhằm giảm tối đa chi phí cho người lao động khi tham gia.
Đó cũng là lý do vì sao Esuhai có văn phòng và đội ngũ 20 nhân viên tại Nhật Bản để hỗ trợ các thực tập sinh trong suốt thời gian các bạn làm việc tại Nhật.
Đó cũng là lý do vì sao Esuhai tiếp tục mở lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý và giới thiệu việc làm miễn phí tại Việt Nam khi người lao động kết thúc hợp đồng về nước.
Và đó cũng là lý do vì sao Esuhai tổ chức Lễ chào đón quý phụ huynh của thực tập sinh chuẩn bị xuất cảnh đến tham quan, giao lưu với Công ty – Nhà trường để hai bên cùng đồng hành và hỗ trợ các con em đi Nhật làm việc.