scroll top
Các hãng chế tạo robot giúp đào tạo kỹ sư tương lai

Các công ty hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực robot công nghiệp sẽ hợp tác với các trường trung cấp dạy nghề để đào tạo kỹ sư.

Chương trình đào tạo này là để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ robot, một phần do Nhật Bản thiếu nhân công nghiêm trọng.

Công ty Công nghiệp nặng Kawasaki, công ty Fanuc và Công ty Điện máy Yaskawa là một vài trong số các công ty tham gia chương trình này, bắt đầu từ tháng 4 năm sau.

Kỹ sư của các công ty này sẽ được cử tới các trường để giảng dạy và đào tạo. Đồng thời, giảng viên ở các trường cũng được mời tới xem dây chuyền sản xuất để tìm hiểu về công nghệ mới nhất trong ngành.

Các công ty Nhật Bản chiếm gần 60% trên thị trường robot công nghiệp toàn cầu. Tuy nhiên, các trường trung cấp hiện thiếu thiết bị hiện đại cần thiết để đào tạo sinh viên. Trong khi đó, Trung Quốc đã bắt đầu dự án quốc gia về đào tạo kỹ sư robot.

Bộ Công nghiệp Nhật Bản dự kiến sẽ hỗ trợ chương trình đào tạo trên. Các quan chức bày tỏ hy vọng chương trình sẽ được mở rộng ra các trường trên toàn Nhật Bản.

Nguồn : NHK